Tỏa sáng rực rỡ tại Bồ Đào Nha, Huỳnh Như nói điều bất ngờ khi về Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Phát biểu với báo giới Việt Nam, tiền đạo Huỳnh Như tỏ ra vô cùng khiêm tốn dù đang tỏa sáng rực rỡ tại Bồ Đào Nha.

Nhân giải Vô địch quốc gia nữ Bồ Đào Nha tạm nghỉ để đội tuyển nước này tập trung đá trận play-off tranh vé dự World Cup 2023, Huỳnh Như tranh thủ về Việt Nam hôm 19/2.

Dù đang tỏa sáng rực rỡ với 6 bàn thắng và 2 kiến tạo sau 16 trận, đạt hiệu suất cao nhất Lank FC nhưng Huỳnh Như tỏ ra vô cùng khiêm tốn.

“Hơn 6 tháng đã qua ở Lank là trải nghiệm tuyệt vời nhưng đó chưa phải là thành công” - Huỳnh Như trả lời truyền thông trong nước: “Tôi vẫn còn nhiều điều để học hỏi ở Lank”.

Tỏa sáng rực rỡ tại Bồ Đào Nha, Huỳnh Như nói điều bất ngờ khi về Việt Nam ảnh 1

Huỳnh Như toả sáng rực rỡ tại Bồ Đào Nha.

Huỳnh Như gia nhập Lank FC theo dạng cho mượn từ câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 8/2022. Tại đây, cô gái quê Trà Vinh hòa nhập tốt với các đồng đội cả trong lẫn ngoài sân cỏ.

“Khi biết tôi về Việt Nam thăm gia đình, các đồng đội đều gửi lời chúc mừng” - Huỳnh Như chia sẻ và trước đó cô cũng từng nói được các đồng đội tại Lank FC giúp đỡ rất nhiều.

Tỏa sáng rực rỡ tại Bồ Đào Nha, Huỳnh Như nói điều bất ngờ khi về Việt Nam ảnh 2

Huỳnh Như bên người thân đón tại sân bay Tân Sơn Nhất hôm 19/2.

Về thăm nhà, nhân dịp này tiền đạo sinh năm 1992 sẽ dự Lễ trao giải Quả bóng Vàng Việt Nam. Huỳnh Như được dự đoán sẽ có lần thứ 5 giành Quả bóng Vàng nữ.

Tuy nhiên, Huỳnh Như vẫn tỏ ra khiêm nhường: "Cuộc đua Quả bóng Vàng năm nay rất hấp dẫn vì có nhiều cầu thủ xứng đáng. Đặc biệt, các đồng đội của tôi ở câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh đã thể hiện rất tốt và giành nhiều thành công. Tôi mong đêm gala trao giải tối 25/2 tới sẽ có nhiều thú vị và bất ngờ".

Cá nhân Huỳnh Như từng đoạt 4 Quả bóng Vàng nữ Việt Nam, 4 danh hiệu Vua phá lưới và nhiều lần là Cầu thủ hay nhất giải nữ Vô địch quốc gia. Cô cũng đang giữ kỷ lục ghi nhiều bàn nhất cho tuyển nữ Việt Nam với 59 bàn, hơn 2 bàn so với đàn chị Lưu Ngọc Mai.

Về tập thể, Huỳnh Như đã giành 7 chức Vô địch quốc gia Việt Nam cùng đội chủ sân Thống Nhất, 3 lần giành Huy chương Vàng SEA Games, một lần vô địch Đông Nam Á và cùng tuyển nữ Việt Nam giành vé dự World Cup 2023.

Ảnh minh họa/INT

Hỗn loạn còn tiếp diễn?

GD&TĐ - Sức nóng phản đối trên chính trường đã lan rộng ra đường phố khi nhiều người Pháp xuống đường biểu tình để phản đối việc tăng tuổi nghỉ hưu.
Học viên thực hành thi lái xe trên sa hình.

Người 'mù chữ' có… bằng lái xe

GD&TĐ -Không biết đọc, viết nên rất nhiều đồng bào vùng cao phải tham gia giao thông 'chui' trong suốt thời gian dài bởi không đủ điều kiện thi và cấp GPLX.
Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

Bệnh nhân Thalassemia ăn gì thì tốt?

GD&TĐ - Chuyên gia bệnh viện Trung ương quân đội 108 khuyến cáo những loại thực phẩm được khuyên dùng trong chế độ ăn người bệnh Thalassemia.
Ảnh minh họa/INT

Giám sát cộng đồng

GD&TĐ - Theo kế hoạch, tuyến cao tốc Quảng Ngãi - Hoài Nhơn và toàn tuyến cao tốc Bắc Nam sẽ phải hoàn thành trong năm 2025.