Tọa đàm chăm sóc sức khỏe cho nữ cán bộ nhà giáo, người lao động

GD&TĐ - Ngày 17/3, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức tọa đàm chăm sóc sức khỏe cho nữ cán bộ nhà giáo người lao động ngành giáo dục. Chương trình được phát trực tiếp trên fanpage “Công đoàn Giáo dục Việt Nam”.
Chuyên gia trao đổi những kĩ năng, kiến thức chăm sóc sức khỏe chủ động thời hiện đại
Chuyên gia trao đổi những kĩ năng, kiến thức chăm sóc sức khỏe chủ động thời hiện đại

Dự chương trình tại điểm cầu Hà Nội có ông Nguyễn Ngọc Ân- Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, bà Nguyễn Thị Nhung- Phó trưởng ban nữ công, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam.

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Nguyễn Ngọc Ân- Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho biết: Ngành giáo dục hiện có gần 1,6 triệu cán bộ, nhà giáo, người lao động, trong đó nữ chiếm trên 70% tại hơn 52 nghìn trường học, cơ sở giáo dục. Vì vậy, việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi của nữ nhà giáo, người lao động là nhiệm vụ quan trọng của Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3) và ngày Quốc tế hạnh phúc (20/3), Công đoàn Giáo dục Việt Nam mời bác sĩ Khổng Văn Lanh- chuyên gia đề án 818, Tổng cục Dân số kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) đến trao đổi và chia sẻ những kĩ năng, kiến thức chăm sóc sức khỏe chủ động thời hiện đại cho nữ cán bộ nhà giáo, người lao động.

Tọa đàm chăm sóc sức khỏe cho nữ cán bộ nhà giáo, người lao động ảnh 1
Ông Nguyễn Ngọc Ân phát biểu khai mạc chương trình

Công đoàn Giáo dục Việt Nam hy vọng những kiến thức mà chuyên gia trao đổi sẽ mang lại những kiến thức cần thiết giúp các nữ nhà giáo, người lao động chăm sóc bản thân khoa học hơn, để làm tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao, luôn hạnh phúc, yêu đời và luôn tỏa sáng.

Trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã công bố kết quả và trao giải cuộc thi Tìm hiểu kiến thức chăm sóc sức khỏe phụ nữ với chủ đề "Sắc xuân". Đây là chương trình được Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức và triển khai đến các cơ sở giáo dục cả nước từ ngày 7 đến 11/3/2022.

Tọa đàm chăm sóc sức khỏe cho nữ cán bộ nhà giáo, người lao động ảnh 2
Thảo luận, trao đổi giữa chuyên gia với đại biểu nữ nhà giáo, người lao động

Mục đích của cuộc thi nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các nữ cán bộ nhà giáo người lao động nhân dịp Quốc tế phụ nữ 8/3 và ngày Quốc tế hạnh phúc 20/2, đồng thời cũng là dịp để chị em tìm hiểu kiến thức chăm sóc sức khỏe và nhìn nhận lại tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe bản thân.

Trải qua gần 1 tuần tổ chức, cuộc thi đã nhận được sự tham gia của 8488 nữ nhà giáo người lao động tham gia, trong đó có 71 người trả lời đúng cả 9 câu hỏi. Ban tổ chức đã trao giải gồm 1 giải Nhất và 4 giải Nhì cho những người trả lời đúng và sát nhất số người trả lời đúng. Giải Nhất được nhận 700.000 đồng và 1 phần quà của công ty Nasaco, giải Nhì được nhận 500.000 đồng và 1 phần quà của công ty Nasaco.

Tọa đàm chăm sóc sức khỏe cho nữ cán bộ nhà giáo, người lao động ảnh 3
Chương trình quay thưởng

Người đạt giải Nhất là cô Lê Thị Ngọc Huyền (Trường Tiểu học Ngô Sỹ Kiện, Thanh Trì, Hà Nội). 4 người đạt giải nhì gồm: Cô Phạm Thị Ngọc Lan (Trường Tiểu học Dương Hà, Gia Lâm, Hà Nội), cô Mai Thị Hiền (Trường THCS Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội), cô Chu Thị Thanh Bình (Trường THCS Kiêu Kỵ, Gia Lâm, Hà Nội), cô Lê Thị Diễm Kiều (THPT Nguyễn Văn Cừ, Bà Rịa Vũng Tàu).

Trong số 71 người trả lời đúng cả 9 câu hỏi, Ban tổ chức tiếp tục quay thưởng để lựa chọn 1 người trúng giải 1 bộ vải may áo dài trị giá hơn 20 triệu đồng do Công ty Cổ phần thời trang Sen vàng trao tặng. Người trúng giải này là cô giáo Nguyễn Thị Trang (Trường mầm non Sơn Ca, Thanh Xuân, Hà Nội).

Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất