Công đoàn Giáo dục Việt Nam: Đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sáng tạo, nghiên cứu khoa học

GD&TĐ - Sáng 10/12, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức hội nghị Công đoàn với phong trào thi đua lao động sáng tạo, nghiên cứu khoa học trong các trường đại học, cao đẳng sư phạm.
Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng cờ thi đua cho các đơn vị xuất sắc
Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng cờ thi đua cho các đơn vị xuất sắc

Dự hội nghị có ông Nguyễn Ngọc Ân- Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, bà Nguyễn Thị Bích Hợp- Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, đại diện lãnh đạo Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, lãnh đạo các Vụ, Cục chức năng của Bộ GD&ĐT cùng các đại biểu đến từ các trường đại học, cao đẳng sư phạm trong cả nước.

Phát biểu khai mạc hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Ân- Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam - cho biết: Phong trào thi đua Lao động sáng tạo được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động trong nhiều năm qua, được Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã phối hợp với Bộ GD&ĐT triển khai đến cán bộ, nhà giáo, người lao động ở các trường học, các cơ sở giáo dục trên cả nước một cách hiệu quả.

Trong 5 năm qua, phong trào đã được đông đảo đội ngũ nhà giáo, người lao động hưởng ứng tích cực. Các đơn vị công đoàn các đại học, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, các cơ sở giáo dục trong 7 khối thi đua của Công đoàn Giáo dục Việt Nam tích cực chỉ đạo, phối hợp với chuyên môn tạo điều kiện và cơ hội để nhà giáo, người lao động  phát huy khả năng sáng tạo trong mọi công việc được giao.

Quang cảnh hội nghị ảnh 1
Quang cảnh hội nghị

Phong trào đã khơi dậy được tiềm năng, trí tuệ của nhà giáo, người lao động , góp phần tích cực trong công tác quản lý, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và xây dựng thương hiệu của các đơn vị, trường học trong lộ trình thưc hiện tự chủ đại học và chuyển đổi số.

Công tác chỉ đạo, triển khai phong trào đã nhận được sự quan tâm, phối hợp tích cực của chuyên môn, được công đoàn các đơn vị lựa chọn nội dung, lồng ghép, triển khai với những hình thức phù hợp, khắc phục khó khăn, tranh thủ mọi điều kiện thuận lợi để tổ chức hiệu quả.

Công đoàn các đơn vị đã chủ trì, phối hợp với chuyên môn tổ chức hiệu quả phong trào; động viên, khuyến khích đoàn viên, người lao động khắc phục khó khăn, phát huy ý thức trách nhiệm, sự nhiệt tình trong lao động nghề nghiệp, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành.

Công tác tôn vinh, khen thưởng, nhân rộng điển hình tiên tiến được chú trọng, hằng năm đã có hàng trăm lượt nhà giáo, người lao động có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động sáng tạo, nghiên cứu khoa học được biểu dương, khen thưởng.

Chủ tịch Công đoàn Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc ảnh 2
Chủ tịch Công đoàn Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân tặng bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Tham luận, thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã nêu thực trạng việc nghiên cứu khoa học kĩ thuật tại địa phương, đơn vị; nhấn mạnh đến tầm quan trọng của phong trào thi đua lao động sáng tạo trong 5 năm qua thực sự đã trở thành động lực thúc đẩy tinh thần lao động, hăng say sáng tạo của đội ngũ nhà giáo, người lao động trong ngành.

Phong trào đã có sự đổi mới cả về hình thức lẫn nội dung, bám sát nhiệm vụ chính trị và yêu cầu thực tiễn ở từng đơn vị, thu hút và tập hợp được trí tuệ của đông đảo đội ngũ CBNGNLĐ, nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, giải pháp hữu ích đã được áp dụng vào thực tiễn, có giá trị làm lợi cao, phục vụ cho nhu cầu của xã hội.

Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Thị Bích Hợp tặng bằng khen cho các cá nhân ảnh 3
Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Thị Bích Hợp tặng bằng khen cho các cá nhân

Đặc biệt, từ năm 2020 đến nay, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, thế mạnh trong công tác nghiên cứu khoa học đã được phát huy kịp thời để đưa ra những sản phẩm như: nước sát khuẩn tay, sát khuẩn họng, máy đo thân nhiệt từ xa, bộ Test định tính SARS-CoV2, buồng khử khuẩn toàn thân tự động, khẩu trang 3 lớp, máy xịt sát khuẩn tay tự động… hỗ trợ cộng đồng phòng chống dịch một cách hiệu quả.

Kết luận hội nghị, Chủ tịch Công đoàn Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân chúc mừng các tập thể, cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào nghiên cứu khoa học trong thời gian qua, mong muốn phong trào sẽ phát huy hiệu quả hơn nữa trong giai đoạn tiếp theo, tiếp tục để ra các giải pháp làm cho phong trào thi đua thực sự trở thành ý thức tự giác, trách nhiệm và thường xuyên của mỗi đơn vị và từng cá nhân.

Phong trào thi đua Lao động sáng tạo được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động trong nhiều năm qua, được Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai đến cán bộ, nhà giáo, người lao động ở các trường học, các cơ sở giáo dục trên cả nước một cách hiệu quả.
Trong 5 năm qua, phong trào đã được đông đảo đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động hưởng ứng tích cực. Các đơn vị công đoàn các đại học, trường đại học, trường cao đẳng sư phạm, các cơ sở giáo dục trong 7 khối thi đua của ông đoàn Giáo dục Việt Nam tích cực chỉ đạo, phối hợp với chuyên môn tạo điều kiện và cơ hội để cán bộ, nhà giáo, người lao động phát huy khả năng sáng tạo trong mọi công việc được giao. 
Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
Tặng quà Trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới biển.

Rộn ràng Tết Trung thu biên giới

GD&TĐ - Tối 28/9, Đồn Biên phòng Vĩnh Hải (Sóc Trăng) tổ chức Tết Trung thu cho con cán bộ đơn vị và thiếu niên, nhi đồng khu vực biên giới biển.