Tổ chức Y tế Thế giới báo tin vui về tình hình Covid-19 toàn cầu

GD&TĐ - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa thông báo tin vui khi tình hình nhiễm mới và tử vong do Covid-19 trên khắp toàn cầu đã giảm.

Cập nhật về diễn biến Covid-19 toàn cầu được WHO thực hiện vào mỗi cuối ngày thứ Ba hàng tuần. Theo báo cáo mới nhất, không chỉ số ca nhiễm mới giảm 16% mà số ca tử vong do SARS-CoV-2 cũng giảm 10% vào tuần trước.

Tổng cộng hơn 10 triệu ca mắc mới và khoảng 60.000 ca tử vong trên toàn cầu trong tuần trước, theo dữ liệu của WHO .Tây Thái Bình Dương là khu vực duy nhất có số ca nhiễm mới Covid-19 tăng và tăng hơn 1/3 so với tuần trước đó.

Tử vong do SARS-CoV-2 ở khu vực Tây Thái Bình Dương cũng tăng 22% và Trung Đông tăng 4%, trong khi các khu vực khác trên thế giới đều giảm.

Tổ chức Y tế Thế giới cũng nhấn mạnh, tốc độ lây lan của biến chủng Omicron đáng ngại hơn mọi biến thể khác như Delta, Beta, Gamma hay Lambda. Cụ thể, số ca nhiễm mới từ biến chủng Omicron lên tới hơn 99,5%, trong khi Delta chỉ 0,3%.

Tổ chức Y tế Thế giới báo tin vui về tình hình Covid-19 toàn cầu ảnh 1
Nhân viên y tế chờ người xét nghiệm Covid-19 ở Hồng Kông.

Hiện nhiều nước châu Âu, điển hình như Anh, Thụy Điển, Đan Mạch ... đã dỡ bỏ gần như mọi hạn chế về Covid-19, vì các ca bệnh đã giảm trong khi độ phủ vắc-xin rộng khắp.

Tại Mỹ, các chuyên gia ước tính khoảng 73% dân số hiện đã miễn dịch với biến chủng Omicron và bất kỳ đợt bùng phát Covid-19 nào trong tương lai (nếu có) cũng sẽ dễ dàng kiểm soát.

Tuy nhiên, WHO nhiều lần cho biết còn quá sớm để tuyên bố đại dịch Covid-19 đã đến hồi kết thúc.

Họ cũng cảnh báo nếu để vi-rút tiếp tục lây lan sẽ dẫn tới khả năng tạo thành biến chủng mới có khả năng siêu lây nhiễm và gây tử vong cao hơn.

Hình ảnh T-90M cháy đen được Ukraine công bố.

15 chiếc T-90M bị phá hủy?

GD&TĐ -Quân đội Ukraine đã phá hủy 15 chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực (MBT) T-90M của Nga kể từ khi Moscow mở chiến dịch quân sự đặc biệt.
Nhìn từ trên cao, Trường nữ sinh Rajkumari Ratnavati giống như một quả trứng giữa sa mạc. Ảnh: Kiến trúc sư Diana Kellogg

Bí quyết làm mát trong mùa Hè

GD&TĐ - Ở thị trấn sa mạc Jaisalmer phía Bắc Ấn Độ, nhiệt độ có thể lên tới gần 49 độ C vào cao điểm của mùa Hè.
(Ảnh: AFP/Aris Messinis)

Hàng cấm xuất hiện ở Donbass

GD&TĐ - Theo báo Neue Zurcher Zeitung, một chiếc xe bọc thép Eagle I do Thụy Sĩ sản xuất được cho là đã xuất hiện tại Donbass.