Tổ chức thành công hội thi “Rung chuông vàng”

GD&TĐ - Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017– 2018, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"", chào mừng kỉ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối ngày 25/3/2018, trường THCS Thụy Dương đã tổ chức Hội thi Rung chuông vàng lần thứ nhất.
Toàn cảnh Hội thi
Toàn cảnh Hội thi

Đến dự Hội thi “Rung chuông vàng” có ông Đỗ Trường Sơn – Trưởng phòng cùng các ông bà là Lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT Thái Thụy, Hiệu trưởng các trường THPT, Hiệu trưởng các trường THCS cụm 2, cùng đại diện cho các cơ quan, xí nghiệp, Lãnh đạo Đảng ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân, các ban ngành đoàn thể xã Thụy Dương.

Dự Hội thi còn có các bậc phụ huynh, cựu học sinh nhà trường và các thầy cô giáo cùng hơn 200 em học sinh đang theo học tại trường. 

Tổ chức thành công hội thi “Rung chuông vàng” ảnh 1

Thầy Vũ Đức Cảnh - Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa cho thí sinh xuất sắc nhất

Tham gia Hội thi có 64 thí sinh là những gương mặt tiêu biểu đến từ 8 chi đội trong trường. Hội thi diễn ra rất sôi động khi các thí sinh trả lời nhanh 20 câu hỏi thuộc kiến thức về các lĩnh vực Toán học, Vật lí, Sinh học, Văn học, Lịch sử, Địa lí, Âm nhạc, Mĩ thuật, Tin học, … về truyền thống nhà trường, phong trào xây dựng Nông thôn mới của địa phương.

Ngoài ra, các tiết mục văn nghệ với sự tham gia của cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường và đặc biệt là sự tham gia nhiệt tình của các thầy cô giáo trong phần cứu trợ để giúp thí sinh có cơ hội trở lại sàn đấu sau khi bị loại càng tạo nên những ấn tượng tốt đẹp cho Hội thi.

Hội thi “Rung chuông vàng” là hoạt động ngoại khóa thiết thực tạo sân chơi trí tuệ, lành mạnh, bổ ích cho học sinh; làm phong phú thêm các hình thức tổ chức dạy và học trong nhà trường. Đồng thời, tạo diễn đàn giao lưu học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, kiến thức để các em được thử sức, được bộc lộ khả năng tư duy, trí sáng tạo trong các lĩnh vực như đạo đức, lối sống, kĩ năng sống, kĩ năng thực hành.

Qua đó, hướng cho các em tự tìm tòi và chiếm lĩnh kiến thức, xây dựng thói quen tự học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Tổ chức thành công hội thi “Rung chuông vàng” ảnh 2
64 gương mặt xuất sắc đã làm nên thành công của Hội thi

Sau gần 2 giờ đồng hồ “đọ sức tranh tài”, Ban Giám khảo đã chọn được một thí sinh xuất sắc nhất để “Rung chuông vàng”. Đó là em Đoàn Mỹ Đức - học sinh lớp 9B - Một cán bộ Đội gương mẫu và học giỏi toàn diện. Đứng trên bục vinh quang, em không giấu được giọt nước mắt hạnh phúc của người chiến thắng. Chính điều đó đã làm cho tất cả giáo viên, phụ huynh và học sinh tham gia cỗ vũ càng hiểu hơn ý nghĩa to lớn của Hội thi.

Tổ chức thành công hội thi “Rung chuông vàng” ảnh 3

Đại biểu Phòng GD&ĐT Thái Thụy, các nhà trường, các ban ngành đoàn thể trong xã đến dự Hội thi

“Chuông vàng” đã rung ! Cuộc thi đã khép lại, nhưng chúng tôi tin chắc rằng, những tiếng rung của chiếc chuông vẫn còn đọng mãi trong tâm trí của mỗi một học sinh trường THCS Thụy Dương.

Tiếng chuông như thôi thúc các em hãy cố gắng hơn nữa trong học tập, trong cuộc sống để vươn tới những chân trời mới - chân trời của ước mơ và hy vọng. Bởi thế, dù là lần đầu tiên tổ chức nhưng Hội thi “Rung chuông vàng” của trường THCS Thụy Dương đã thành công tốt đẹp, hứa hẹn những năm sau, tiếng chuông sẽ còn ngân xa hơn nữa dưới mái trường này.

Ảnh minh họa/INT

Cần làm sáng tỏ

GD&TĐ - Rất khó để lý giải mỗi khi EVN tăng giá điện với lý do là lỗ nặng.
Ảnh minh họa ITN.

Cần chế độ đặc thù

GD&TĐ - Vào hè, các sở GD&ĐT cho phép các trường mầm non có thể tổ chức hoạt động theo điều kiện thực tế, nhu cầu của phụ huynh và giáo viên.