Tính toán tấn công vào hai bên sườn nhằm bao vây Bakhmut

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tình hình chiến sự tại Bakhmut vẫn tiếp tục diễn biến căng thẳng dù Nga tuyên bố đã kiểm soát thành phố.
Tính toán tấn công vào hai bên sườn nhằm bao vây Bakhmut

Quân đội Ukraine sẽ dốc toàn lực trấn giữ làng Krasnoe, nằm trên đường cao tốc nối Bakhmut và Konstantinovka, mặc dù khu định cư Khromovo (Artemovskoe) đã bị Quân đội Ukraine bỏ rơi một ngày trước đó. Truyền thông Nga đưa tin sau khi tham khảo phát biểu từ Bộ Tổng tham mưu Lực lượng Vũ trang Ukraine.

Chính quyền Kyiv bác bỏ tuyên bố Bakhmut thất thủ mà Nga đưa ra, theo báo cáo chính thức, các đơn vị Ukraine được cho là tiếp tục chiến đấu ở khu vực Samolet.

Hiện tại, các tướng lĩnh Ukraine đang chờ Tổng thống Zelensky trở về từ Nhật Bản, chính ông sẽ phải đưa ra tuyên bố về vấn đề này. Phía Nga cho rằng một bài phát biểu đã được viết và chuẩn bị công bố.

Moskva dự đoán ông Zelensky sẽ nói rằng Bakhmut đã "hoàn thành vai trò của mình", cho phép các binh sĩ của Lực lượng Vũ trang Ukraine (AFU) thời gian cầm chân quân Nga và chuẩn bị cho một cuộc phản công. Nói chung, họ sẽ nhấn mạnh rằng mọi thứ không phải là vô ích.

Trong khi đó, người phát ngôn của nhóm tác chiến Vostok tuyên bố rằng các đơn vị Ukraine còn lại ở Bakhmut "có thể đã rút" khỏi thành phố, vì cây cầu cuối cùng đã bị phá hủy.

Tính toán tấn công vào hai bên sườn nhằm bao vây Bakhmut ảnh 1

Các tướng lĩnh Ukraine được cho là đang lập kế hoạch bao vây binh sĩ Nga ở trong Bakhmut từ hai bên sườn.

Còn theo các nguồn tin Ukraine, binh sĩ nước này đã rút về khu vực Krasnoye và có ý định trấn giữ địa điểm trên, đồng thời sử dụng làm bàn đạp để tiếp tục tấn công vào hai bên sườn Bakhmut, cố gắng chọc thủng tuyến phòng thủ của Quân đội Nga.

Nếu trong vòng 10 ngày, Lực lượng Vũ trang Ukraine không đột phá được Soledar và bao vây Bakhmut, thì kế hoạch của Tướng Syrsky sẽ thất bại. Hiện tại có ý kiến cho rằng bản thân trận chiến ở Bakhmut không phải là cuộc giao tranh chính, trận đánh chủ đạo sẽ diễn ra ở hai bên sườn, nơi binh sĩ Ukraine đã thiết lập được thế trận bao vây.

Trước đó, tình báo Anh cho rằng nếu như Bakhmut thất thủ, Quân đội Nga sẽ tấn công Krasnoye, cả những đơn vị của Bộ Quốc phòng và lính đánh thuê Wagner sẽ cùng tham gia.

Bằng cách chiếm khu định cư này, Quân đội Nga sẽ san bằng mặt trận và bảo vệ thành phố. Đồng thời họ sẽ đến Chasov Yar và Krasnoe, bao vây từ phía Nam. Hiện nay tại khu vực Chasov Yar, Lực lượng Vũ trang Ukraine đã xây dựng một tuyến phòng thủ mới và sẵn sàng chờ quân Nga.

Theo Topwar
Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

GD&TĐ - Một trận bão cát lớn hôm 1/6 đã phủ màu cam lên bầu trời ở Cairo, buộc người dân phải trú ẩn trong các tòa nhà khi gió mạnh mang theo nhiều bụi.
La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

GD&TĐ - Phía công ty quản lý La Chí Tường đã lên tiếng phủ nhận phát ngôn này đồng thời khẳng định tất cả những gì cư dân mạng chia sẻ chỉ là tin đồn.