Tình nguyện đem sức khỏe, niềm vui đến với bà con vùng cao

GD&TĐ - Vừa qua, các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 2 xã Xuân Lai (Yên bình), Nậm Lành (Văn Chấn) tỉnh Yên Bái rất cảm động khi được những con người hảo tâm khám chữa bệnh, tư vấn và cấp phát thuốc, tặng quà và cắt tóc miễn phí.
 Tình nguyện đem sức khỏe, niềm vui đến với bà con vùng cao

Đoàn công tác thiện nguyện gồm các cán bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế, Trung tâm Phát triển Sức khỏe Bền vững (VietHealth), công ty TNHH dược phẩm Đa Phúc, Công ty Cổ phần Thực phẩm Việt Nam – Vietfood, Đại sứ quán Ai-Len, Công ty dược phẩm Trường Vỹ phối hợp với Sở Y tế tỉnh Yên Bái, Chi cục Trưởng Chi cục Quản lý thị trường - Sở Công thương tỉnh Yên Bái,… thành lập đội tình nguyện nhân đạo phối hợp cùng các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai (tuyến Trung ương), bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.

Trong buổi tình nguyện, ông Lê Quang Dương - Giám đốc Trung tâm Phát triển Sức khỏe Bền vững - Trưởng ban tổ chức, đại diện cho đoàn tình nguyện cho biết: “Thực hiện chủ trương của Bộ Y tế, của ngành y tế về việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng và đặc biệt trú trọng tới việc khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho bà con vùng sâu vùng xa.

Hoạt động tình nguyện khám, tư vấn sức khỏe cho cộng đồng lần này là một hoạt động nhân văn đầy ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chung tay góp sức của các cấp, các ngành, đơn vị cơ quan, tổ chức từ Trung ương đến địa phương trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Đồng thời sẻ chia, làm vơi bớt đi những khó khăn của bà con vùng sâu, vùng xa trong việc chăm sóc sức khỏe.”

Là người tâm huyết và nhiệt tình với công tác thiện nguyện nhiều năm, bà Lê Thu Hiền - Ủy viên BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế chia sẻ: “Mục đích của đoàn tình nguyện đợt này chủ yếu là để khám chữa bệnh cho bà con khi họ chưa có được điều kiện thăm khám đầy đủ, kỹ càng. Với tinh thần tình nguyện mang đến sự chia sẻ với cộng đồng về vấn đề sức khỏe, bà con sẽ được thăm khám kỹ hơn và tư vấn sâu hơn để bà con có ý thức hơn trong việc chăm lo, giữ gìn cho sức khỏe của mình. Từ đó, nhận thấy rằng có sức khỏe sẽ góp phần tốt hơn trong việc cống hiến, đóng góp cho đời sống, xã hội”.

Anh Văn Thơ ở thôn Cây Mơ, xã Xuân Lai (Yên Bình) cho biết: “Tôi cảm thấy rất vui vẻ, hạnh phúc khi được đoàn tình nguyện nhiệt tình hướng dẫn và tư vấn sức khỏe, lại được cắt tóc miễn phí.”

Mặc dù thời tiết chuyển mưa, không được thuận lợi cho việc di chuyển đến địa điểm khám, chữa bệnh nhưng chị Lý Thị Liều, dân tộc Dao ở xã Nậm Lành (Văn Chấn) vẫn cố gắng đưa con gái là Lý Thị Thương, 2 tuổi, đến thăm khám sức khỏe cho mình và con, khi được hỏi chị tâm sự: “Do hoàn cảnh khó khăn, bản thân là một người khuyết tật vận động, bị mất đi một phần đôi chân, nhưng chị vẫn ý thức được việc khám chữa bệnh là một nhu cầu thiết yếu”.

Chị cũng cảm ơn đội tình nguyện đã tận tình hướng dẫn khám, tư vấn cho sức khỏe của mình và con gái. Chị mong rằng sẽ ngày càng có nhiều chuyến thiện nguyện đầy tính nhân văn đến với địa phương của mình.

Kết thúc đợt tình nguyện đã có hơn 900 người dân tại 2 xã được khám, tư vấn, cấp thuốc, 600 phần quà, một số sách vở, đồ dùng học tập, quần áo, máy đo huyết áp đã được tặng bà con vùng sâu, vùng xa trường tiểu học xã Xuân Lai, Trường Phổ thông dân tộc Bán Trú THCS Nậm Lành và Trung tâm y tế xã.

Dưới đây là một số hình ảnh về chuyến tình nguyện khám, tư vấn, phát thuốc và tặng quà cho nhân dân 2 xã Xuân Lai (Yên Bình) và xã Nậm Lành (Văn Chấn) tỉnh Yên Bái.

 Tình nguyện đem sức khỏe, niềm vui đến với bà con vùng cao ảnh 1 Tình nguyện đem sức khỏe, niềm vui đến với bà con vùng cao ảnh 2 Tình nguyện đem sức khỏe, niềm vui đến với bà con vùng cao ảnh 3 Tình nguyện đem sức khỏe, niềm vui đến với bà con vùng cao ảnh 4 Tình nguyện đem sức khỏe, niềm vui đến với bà con vùng cao ảnh 5 Tình nguyện đem sức khỏe, niềm vui đến với bà con vùng cao ảnh 6 Tình nguyện đem sức khỏe, niềm vui đến với bà con vùng cao ảnh 7 Tình nguyện đem sức khỏe, niềm vui đến với bà con vùng cao ảnh 8 Tình nguyện đem sức khỏe, niềm vui đến với bà con vùng cao ảnh 9 Tình nguyện đem sức khỏe, niềm vui đến với bà con vùng cao ảnh 10 Tình nguyện đem sức khỏe, niềm vui đến với bà con vùng cao ảnh 11 Tình nguyện đem sức khỏe, niềm vui đến với bà con vùng cao ảnh 12