Tính cách có thể ảnh hưởng đến sức khỏe

Các chuyên gia tâm lý học và sức khỏe Đại học Nottingham (Anh) và Đại học California (Mỹ) đã thu được bằng chứng cho thấy, đặc điểm tính cách của một người có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chính người đó.
Tính cách có thể ảnh hưởng đến sức khỏe

Các nhà khoa học đã sử dụng công nghệ microarray với độ nhạy cao để tìm hiểu các quan hệ giữa năm đặc điểm tính cách quan trọng của con người với hai nhóm gene hoạt hóa trong các tế bào bạch cầu: một liên quan đến chứng viêm và một liên quan đến các phản ứng kháng virus và kháng thể.

Các nhà nghiên cứu đã tuyển lựa 121 người tình nguyện khỏe mạnh, đa dạng về chủng tộc, có độ tuổi trung bình là 24 và chỉ số khối cơ thể (BMI) trung bình là 23. 

Những tình nguyện viên được yêu cầu hoàn thành một bài kiểm tra tính cách, đo lường năm đặc điểm tính cách quan trọng là tính hướng ngoại, sự nhạy cảm, độ cởi mở, sự dễ chịu và sự tận tâm.

Mẫu máu của những người tình nguyện sau đó được đem phân tích biểu lộ gene. Thói quen hút thuốc, uống rượu bia và tập thể dục của họ cũng được ghi lại. 

Các chuyên gia phát hiện, các khác biệt về biểu lộ gene tế bào miễn dịch của một người có liên quan đến mức độ hướng ngoại và tận tâm của người đó.

"Kết quả phân tích hé lộ, tính hướng ngoại liên quan đáng kể tới sự gia tăng các gene gây viêm, trong khi sự tận tâm gắn liền với việc giảm bộc lộ của những gene đó. 

Những người ít bị các bệnh nhiễm trùng do tính tình thận trọng, chu đáo và tận tâm lại sở hữu hệ miễn dịch phản ứng kém hơn" - GS Kavita Vedhara, người đứng đầu nghiên cứu cho biết.

Theo tgvn.com.vn
Ảnh minh họa: ITN

Câm điếc bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ em vừa cất tiếng khóc chào đời thường được ví là những thiên thần bé nhỏ.