Tin văn hóa

 
Tin văn hóa

Lệ Quyên trở lại với khán giả Thủ đô

Lệ Quyên sẽ trở lại với khán giả Thủ đô trong live-concert diễn ra vào tối 28/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Đêm nhạc gồm 4 phần nội dung: Thu Hà Nội, dạ vũ nhạc Pháp, nhạc Bolero và nhạc remix theo yêu cầu. Tham gia live-concert lần này của Lệ Quyên sẽ có những người bạn nghề thân thiết gắn bó với âm nhạc của Lệ Quyên như: Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng, Quang Dũng… Trong live-concert, Lệ Quyên sẽ cho ra mắt 2 album nhạc trẻ và nhạc xưa.

Trưng bày chuyên đề: Hà Nội - Ngày trở về

Chương trình trưng bày chuyên đề: “Hà Nội - Ngày trở về” nhằm giúp người dân sống lại khoảnh khắc Ngày giải phóng Thủ đô cũng như du khách quốc tế hiểu thêm về một Hà Nội giàu truyền thống lịch sử cách mạng sẽ diễn ra ngày 5/10 tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò. Câu chuyện của các nhân chứng tham gia tiếp quản Thủ đô và những hiện vật gắn liền với các sự kiện lịch sử sẽ đem lại cho công chúng góc nhìn mới chân thực và xúc động.

Lễ hội văn hóa Ẩm thực Hà Nội

Diễn ra từ ngày 5 - 7/10 tại Công viên Thống Nhất, lễ hội nhằm giới thiệu, quảng bá những nét đặc sắc của văn hóa ẩm thực Hà Nội tới du khách trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy, phát triển du lịch. Năm nay, lễ hội giới thiệu 10 làng nắm giữ 10 nghề thủ công, chủ yếu là món liên quan đến gạo, các món ăn ngày Tết cổ truyền của người Việt như giò chả, bánh chưng; các món ăn nổi tiếng của người Hà Nội như phở, cốm… Bên cạnh 26 gian hàng bày bán các món ăn làng nghề được chia thành 3 khu vực: Khu vực ẩm thực khô, khu ẩm thực ướt và khu ăn uống chung, lễ hội còn có hoạt động trình diễn ẩm thực do các nghệ nhân thực hiện.

Ảnh minh họa/INT.

Đứt gãy giá trị truyền thống

GD&TĐ - Môi trường văn hóa còn diễn biến phức tạp, có biểu hiện thiếu lành mạnh, ngoại lai, trái với thuần phong mỹ tục, xuống cấp về đạo đức, lối sống…
Học sinh Trường Phổ thông dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Trà Ka (huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam). Ảnh minh họa.

Trường miền núi Quảng Nam hối hả sửa chữa trường lớp thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thời gian qua, công tác chuẩn bị cho Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với khối lớp 3, lớp 7, lớp 10 đã được ngành giáo dục tỉnh Quảng Nam thực hiện quyết liệt. Ở các huyện miền núi, đến nay công tác chuẩn sẵn sàng cho triển khai Chương trình mới lớp 3, lớp 7 đã hoàn tất.
Ảnh minh họa.

Nâng chất môn tiếng Anh: Kỳ vọng ở chương trình mới

GD&TĐ - Năm học 2022 - 2023, Bộ GD&ĐT bắt đầu triển khai dạy học tiếng Anh ở các lớp 3, lớp 7 và lớp 10 trên phạm vi cả nước. Cần nhiều nỗ lực từ phía người dạy, nhà trường, địa phương và toàn xã hội chung tay để Chương trình mới môn Tiếng Anh đạt được mục tiêu đề ra.
Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.