Tin văn hóa

 
Tin văn hóa

Lệ Quyên trở lại với khán giả Thủ đô

Lệ Quyên sẽ trở lại với khán giả Thủ đô trong live-concert diễn ra vào tối 28/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Đêm nhạc gồm 4 phần nội dung: Thu Hà Nội, dạ vũ nhạc Pháp, nhạc Bolero và nhạc remix theo yêu cầu. Tham gia live-concert lần này của Lệ Quyên sẽ có những người bạn nghề thân thiết gắn bó với âm nhạc của Lệ Quyên như: Đàm Vĩnh Hưng, Tuấn Hưng, Quang Dũng… Trong live-concert, Lệ Quyên sẽ cho ra mắt 2 album nhạc trẻ và nhạc xưa.

Trưng bày chuyên đề: Hà Nội - Ngày trở về

Chương trình trưng bày chuyên đề: “Hà Nội - Ngày trở về” nhằm giúp người dân sống lại khoảnh khắc Ngày giải phóng Thủ đô cũng như du khách quốc tế hiểu thêm về một Hà Nội giàu truyền thống lịch sử cách mạng sẽ diễn ra ngày 5/10 tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò. Câu chuyện của các nhân chứng tham gia tiếp quản Thủ đô và những hiện vật gắn liền với các sự kiện lịch sử sẽ đem lại cho công chúng góc nhìn mới chân thực và xúc động.

Lễ hội văn hóa Ẩm thực Hà Nội

Diễn ra từ ngày 5 - 7/10 tại Công viên Thống Nhất, lễ hội nhằm giới thiệu, quảng bá những nét đặc sắc của văn hóa ẩm thực Hà Nội tới du khách trong và ngoài nước, góp phần thúc đẩy, phát triển du lịch. Năm nay, lễ hội giới thiệu 10 làng nắm giữ 10 nghề thủ công, chủ yếu là món liên quan đến gạo, các món ăn ngày Tết cổ truyền của người Việt như giò chả, bánh chưng; các món ăn nổi tiếng của người Hà Nội như phở, cốm… Bên cạnh 26 gian hàng bày bán các món ăn làng nghề được chia thành 3 khu vực: Khu vực ẩm thực khô, khu ẩm thực ướt và khu ăn uống chung, lễ hội còn có hoạt động trình diễn ẩm thực do các nghệ nhân thực hiện.

Ảnh minh họa: ITN.

Truyện ngắn Ước mơ của Linh

GD&TĐ - Từ ngày Linh chào đời, cả làng, cả xã biết mẹ và Linh bị AIDS. Hôm đó là một ngày mưa rét cắt da, cắt thịt trong tiết đại hàn của mùa Đông giá lạnh.
Canh 'tập tàng'.

Thương nhớ canh 'tập tàng'

GD&TĐ - Có một món canh quê, rất quê mà người quê hoặc gốc quê luôn luôn nhớ, luôn luôn thích - cả người quê xưa và người quê nay.
Ảnh minh họa/ITN.

Truyện ngắn: Đôi giày

GD&TĐ - Một người sẽ đi bao nhiêu đôi giày trong suốt cuộc đời? Câu hỏi này thật kỳ lạ, ai sẽ nghiêm túc tính toán cơ chứ!
Minh họa/INT

Từ màn ảnh đến cuộc đời

GD&TĐ - Nếu như những nhân vật, câu chuyện của thế giới ảo mới bắt đầu được điện ảnh nước nhà khai thác thì trên thế giới, chủ đề này đã không còn lạ lẫm.
Không khí lễ hội Tết Trung thu tại TP Tuyên Quang năm 2023.

Trung thu cho ai?

GD&TĐ - Thời hiện đại Tết Trung thu vẫn được duy trì nhưng có những tiếp biến văn hóa mới, khiến nhiều người lo ngại sẽ dần mất đi các giá trị cổ truyền.