Tin văn hóa

 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Làng An Xá tặng đò đua cho Bảo tàng Quảng Bình

Cuối năm 2017, người dân thôn An Xá, xã Lộc Thủy (Lệ Thủy, Quảng Bình) đã tặng chiếc đò bơi (thuyền đua của nam) cho Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Quảng Bình, nay người dân lại. Tiếp tục trao tặng chiếc đò đua (thuyền đua của nữ) để trưng bày, giới thiệu nét đẹp văn hóa truyền thống. Chiếc đò đua này được đóng từ năm 2003 bằng gỗ dổi với chiều dài khoảng 17m, bề rộng 1m, có 14 đòn cân ngang với 13 tay chèo. Đò đua được ghép từ 5 tấm gỗ, gọi là tấm tiếp, 2 tấm tè và 2 tấm mạn và được trang trí hình rồng, hoa văn sóng nước. Chiếc đò đua đã giúp làng An Xá nhiều lần giành giải cao tại lễ hội bơi đua thuyền truyền thống huyện Lệ Thủy tổ chức hằng năm trên dòng Kiến Giang.

Liên hoan sân khấu Thủ đô

Liên hoan sẽ diễn ra liên tục vào buổi sáng và buổi tối từ ngày 4/10 - 9/10. Tham gia Liên hoan có 10 nhà hát, đoàn nghệ thuật biểu diễn với 10 vở diễn thuộc các loại hình nghệ thuật Chèo, Cải lương, Kịch nói. Khán giả sẽ được thưởng thức những vở diễn gây được tiếng vang của Đoàn Kịch Công an nhân dân, Nhà hát Kịch Việt Nam, Nhà hát Tuổi trẻ, Nhà hát Kịch Quân đội, Nhà hát Cải lương Hà Nội, Nhà hát Cải lương Việt Nam, Nhà hát Chèo Hà Nội, Nhà hát Chèo Việt Nam, Trung tâm Sân khấu và Phát triển, Nhà hát Kịch Hà Nội…

Liveshow của NSND Quang Thọ

Đánh dấu cột mốc 50 năm ca hát của mình, NSND Quang Thọ sẽ tổ chức liveshow có tựa đề “Hãy đến với anh” diễn ra ngày 11/11 tại Hà Nội. Là một trong những giọng ca lớn của dòng nhạc chính thống và âm nhạc Việt Nam, NSND Quang Thọ đã có sự nghiệp âm nhạc trải dài suốt nửa thế kỷ. Trong liveshow đánh dấu chặng đường 50 năm ca hát của mình, đêm nhạc còn là cuộc “gặp gỡ” thầy - trò đầy ấm cúng và xúc động quy tụ “dàn sao” vốn là những học trò được ông dìu dắt như: Đăng Dương, Trọng Tấn, Tùng Dương; Khánh Linh, Lan Anh, Tân Nhàn….

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ