Tin tưởng cháu rể, người phụ nữ mất trắng 650 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Nguyễn Văn Nhị đưa ra thông tin thất thiệt bản thân có quan hệ với lãnh đạo một ngân hàng và có thể xin việc cho em họ của vợ. Tuy nhiên, khi nhận tiền bị hại trao, Nhị dùng để chi tiêu cá nhân.

Ngày 5/8, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đơn vị này đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Nhị (SN 1988, trú tại xã Tân Phong, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) để điều tra về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, quy định tại Khoản 4, Điều 174, Bộ luật Hình sự.

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành điều tra xác minh tố giác tội phạm của bà Hoàng Thị Dung (SN 1970, trú tại tổ 3A, khu 1A, phường Hồng Hải, TP Hạ Long) tố giác Nguyễn Văn Nhị có hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Kết quả điều tra, xác minh của cơ quan chức năng cho thấy Nguyễn Văn Nhị là cháu rể của bà Hoàng Thị Dung. Quá trình sinh sống tại nhà vợ, Nhị biết em họ của vợ là Hà Thị Hương Thảo (con bà Dung) mới tốt nghiệp đại học nhưng chưa có việc làm và muốn xin vào làm việc tại ngân hàng.

Do muốn có tiền trả nợ và chi tiêu cá nhân nên tháng 5/2022, Nhị nói với bà Dung rằng mình có quan hệ thân thiết với Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam và có thể xin việc cho con gái bà Dung vào làm việc có biên chế tại Ngân hàng Nhà nước Việt Nam với số tiền 550 triệu đồng.

Do tin tưởng cháu rể, bà Dung đã đưa tổng số 650 triệu đồng để Nhị xin việc cho con gái. Tuy nhiên, sau khi nhận được tiền, Nguyễn Văn Nhị không xin việc cho Thảo như đã hứa hẹn với bà Dung mà sử dụng số tiền này để chi tiêu cá nhân.

Hiện vụ cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Nhị.

Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.
Ông Nguyễn Thế Mạnh - TGĐ BHXH Việt Nam.

BHXH Việt Nam: Triển khai nước rút, toàn hệ thống dồn lực quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022

GD&TĐ - Ngày 13/8, tại TP.Hồ Chí Minh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT và công tác khám chữa bệnh (KCB) BHYT với BHXH 6 địa phương phía Nam (gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An và Tiền Giang).
Trợ lý Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky.

Trợ lý Tổng thống Zelensky nêu lý do Ukraine không đàm phán với Nga

GD&TĐ - Ukraine đã loại trừ các cuộc đàm phán hòa bình với Moscow trong hoàn cảnh hiện tại và so sánh chúng với ‘thảm họa văn minh’. Theo phụ tá Mikhail Podoliak của Tổng thống Zelensky, việc khôi phục lại các cuộc đàm phán sẽ không đóng góp gì cho các mục tiêu của Kiev.
Bị cáo Phùng Anh Lê tại phiên tòa.

Nguyên Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh hơn 7 năm tù

GD&TĐ - Hội đồng xét xử đã xử phạt bị cáo Phùng Anh Lê 7 năm 6 tháng tù. Ngoài ra, buộc bị cáo Phùng Anh Lê nộp lại số tiền 110 triệu đồng đã nhận hối lộ để sung công quỹ Nhà nước...