Lừa đảo xin việc làm chiếm đoạt hàng trăm triệu bị bắt sau gần 7 năm lẩn trốn

GD&TĐ - Không có công ăn việc làm nhưng Dũng tự giới thiệu bản thân có mối quan hệ quen biết để lừa đảo hàng chục người bằng hình thức xin việc làm.
Đối tượng Nguyễn Thanh Anh Dũng bị bắt giữ sau gần 7 năm trốn nã. Ảnh: Công an Bà Rịa - Vũng Tàu.
Đối tượng Nguyễn Thanh Anh Dũng bị bắt giữ sau gần 7 năm trốn nã. Ảnh: Công an Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngày 3/6, thông tin từ Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đơn vị này đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Thanh Anh Dũng (43 tuổi, quê Ninh Bình, trú tại TP. Vũng Tàu) theo quyết định truy nã ngày 7/10/2014 của Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo hồ sơ vụ án, đầu năm 2014, cơ quan công an nhận được đơn trình báo của nhiều người dân về việc họ bị Dũng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức xin việc làm.

Điều tra cho thấy, mặc dù bản thân không có việc làm ổn định, nhưng Dũng luôn tự giới thiệu có nhiều mối quan hệ quen biết với lãnh đạo các doanh nghiệp dầu khí, ngân hàng có thể xin việc làm cho những người có nhu cầu nếu họ chấp nhận "chung chi" với giá từ 80-220 triệu đồng mỗi người tùy vị trí công tác.

Do tin tưởng vào lời giới thiệu, lời hứa của Dũng, nhiều người đã giao tiền cho đối tượng từ vài chục đến hơn 100 triệu đồng để được gã bố trí việc làm.

Tuy nhiên, sau khi giao tiền rồi chờ đợi không có kết quả, các nạn nhân đòi lại tiền cũng không được Dũng đáp ứng nên họ đã làm đơn tố cáo đến cơ quan công an.

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã nhiều lần mời Dũng đến làm việc tuy nhiên đối tượng này không hợp tác. Từ tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 25/9/2014, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Thanh Anh Dũng về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tuy nhiên thời điểm này bị can Dũng đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Cơ quan điều tra cho biết, trước khi bỏ trốn, Dũng đã lừa đảo, chiếm đoạt của các nạn nhân số tiền 650 triệu đồng.

Sau nhiều năm xác minh, lần theo tung tích của đối tượng, sáng ngày 2/6, Phòng cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hớp với Công an huyện Dương Minh Châu (tỉnh Tây Ninh) bắt giữ đối tượng này. 

Ảnh minh họa.

Giá xăng trong nước dự báo có thể xuống 21.000 đồng/lít

GD&TĐ - Giá dầu thế giới giảm mạnh, dưới ngưỡng 90 USD/thùng, mức thấp nhất trong 6 tháng qua. Giá xăng nhập hiện giảm về sát mức 100 USD/thùng, do đó giá xăng, dầu trong nước ở kỳ điều hành tới dự báo sẽ tiếp tục giảm lần thứ 5 liên tiếp có thể xuống 21.000 đồng/lít
Đội tuyển Việt Nam (bên trái) thi đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Bóng đá Việt Nam tham gia World Cup 2026: Khả thi đến đâu?

GD&TĐ - Quyết định tăng số đội tham dự Vòng chung kết World Cup 2026 lên 48 của Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) đã mang lại hy vọng cho nhiều nền bóng đá, trong đó có Việt Nam. Nhưng nhìn nhận một cách thực tế, chúng ta có thể tận dụng được cơ hội không?
Cô Vũ Thị Dung, Trường THPT Xuân Phương, Hà Nội và học trò trong giờ dạy Ngữ văn.

Chấp nhận thiếu sót... còn hơn chép văn mẫu

GD&TĐ - Ngày 21/7/2022, Bộ GD&ĐT có Công văn 3175 yêu cầu các sở GD&ĐT thực hiện dạy học và kiểm tra đánh giá theo Chương trình 2018. Việc có một công văn riêng dành cho môn Ngữ văn đã nói lên tầm quan trọng của yêu cầu đổi mới phương pháp và kiểm tra, đánh giá với môn học này.