Tin tặc Nga tấn công tập đoàn sản xuất hệ thống HIMARS

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hôm nay (10/8), trên kênh Telegram của mình, nhóm tin tặc Nga Killnet tuyên bố đã thực hiện một cuộc tấn công mạng vào trang web của tập đoàn quân sự Mỹ Lockheed Martin.
Văn phòng Tạp đoàn Lockheed Martin.
Văn phòng Tạp đoàn Lockheed Martin.

Theo người sáng lập của nhóm có biệt danh KillMilk, cuộc tấn công trên đã khiến hệ thống ủy quyền cho nhân viên Lockheed Martin cũng như một số dịch vụ của NASA đã bị vô hiệu hóa. KillMilk nhấn mạnh anh ta không chống lại NASA nhưng cơ quan vũ trụ này cũng cần phải chịu trách nhiệm giúp đỡ “những kẻ khủng bố”.

Nhóm tin tặc Killnet tuyên chiến với tập đoàn Lockheed Martin vào ngày 1/8/2022, hứa hẹn “các cuộc tấn công của tin tặc ở một cấp độ mới”. Trong số các lý do mà Killnet đưa ra cho cuộc tấn công Lockheed là vì công ty này cung cấp tên lửa phóng loạt HIMARS được dùng trong chiến sự ở Ukraine.

Trước đó, ngày 1/7, Killnet tấn công Hệ thống thuế liên bang Mỹ.

Ngày 29/6, kênh truyền hình Na Uy NRK cáo buộc các tin tặc thuộc nhóm Killnet đã thực hiện một cuộc tấn công lớn vào các trang web vào các cơ sở chính của nước này. NRK cho biết, do bị tấn công, các trang web của Văn phòng Thanh tra Lao động Na Uy, hệ thống ngân hàng điện tử BankID và doanh nghiệp đa dạng Altinn đã “nằm im”.

Ngày 27/6, tin tặc Killnet đã đánh sập hoạt động của một số trang web của cơ quan nhà nước Lithuania để phản ứng với việc nước này không cho hàng hóa Nga quá cảnh tới Kaliningrad. Killnet cho biết cuộc tấn công đã khiến hơn 1.000 tài nguyên web của nước này ngừng hoạt động.

Theo IZ