Tin mới nhất vụ canô đâm chân cầu làm chín người thương vong

Công an tỉnh Cà Mau xác định tài công chuyến canô tai nạn tên là Lý Sơn, sinh 1997 nhưng chưa xác định có bằng lái hay không.
Tin mới nhất  vụ canô đâm chân cầu làm chín người thương vong

Tin mới nhất  vụ canô đâm chân cầu làm chín người thương vong ảnh 1 Ông Dương Huỳnh Khải, Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Cà Mau thăm các nạn nhân vụ tai nạn

Ngày 25-11, nguồn tin từ Cà Mau cho biết các cơ quan Công an huyện Ngọc Hiển và Công an tỉnh Cà Mau tiếp tục phối hợp điều tra nguyên nhân tai nạn canô làm hai người chết xảy ra ngày 24-11.
Theo đó, sáng 24-11, Đặng Phước Đại, 27 tuổi, là hướng dẫn viên du lịch Công ty Việt Vui, ở quận 1, TP.HCM đưa đoàn khách ba cặp vợ chồng Việt Kiều Úc và một người ở TP.HCM đi du lịch mũi Cà Mau. Đến huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau thì hết đường xe, Đại liên hệ với dịch vụ canô du lịch Hồng Hân, ở khóm Cái Nai, thị trấn Năm Căn thuê canô chở khách đến Mũi Cà Mau tham quan. Đến trưa thì đoàn về và gặp tai nạn tại ấp Sắc Cò, xã Viên An, huyện Ngọc Hiển.
Tai nạn xảy ra lúc 12 giờ cùng ngày, do tài công Lý Sơn điều khiển canô đâm trực diện vào trụ cầu bê tông tại ấp Sắc Cò. Vụ va chạm khiến canô bể làm đôi, chín người trên canô bị va đập vào nhau, vào thành cầu và đều rơi hết xuống sông.

Tiếng va chạm đã làm người dân địa phương biết ngay và lập tức cứu vớt những người bị nạn. Tuy nhiên, người dân chỉ cứu được bảy người, còn hai người bị chìm dưới lòng sông (do không mặc áo phao).

Người dân xuống mò thì tìm thấy Đặng Phước Đại bị kẹt trong canô đã chìm dưới nước. Tuy nhiên, Đại đã chết trước khi được người dân đưa lên khỏi mặt nước. Còn tài công Lý Sơn thì người dân phải rà mò đến chiều tối mới tìm thấy thi thể nạn nhân này, cách trụ cầu tai nạn 40 m.

Công an bước đầu đã xác định được tài công Lý Sơn mới 18 tuổi (sinh 1997) nhưng chưa khẳng định tài công này có bằng lái hay không.

Một lãnh đạo công an đường thủy tỉnh Cà Mau cho biết sẽ làm rõ việc Lý Sơn có bằng lái hay không trong vài ngày tới khi làm việc với chủ dịch vụ canô Hồng Hân.

Tin mới nhất  vụ canô đâm chân cầu làm chín người thương vong ảnh 2
Những người bị thương trong vụ tai nạn gửi lời cám ơn đến người dân Sắc Cò đã cứu mạng mình

Công an cũng xác định được danh tính và tình trạng bị thương của bảy du khách. Cụ thể, các Việt kiều Úc bị thương gồm: Chúc Gia Quy, sinh 1953, bị gãy chân; Chúc Danh, sinh 1955, bị bầm tụ máu vùng mặt, sưng hai mắt, rách da cơ đùi; Trịnh Kim Hoa, sinh 1951, bị rách da hai cổ chân, xây xát nhẹ trên cơ thể; Trần Sheree, sinh 1950, rách da hai cổ chân, xây xát nhẹ trên cơ thể; Trần Allen Chi Phu, sinh 1949, bị bầm tụ máu ngực phải, xây xát nhẹ trên cơ thể; Trịnh Tinh Ngo, sinh 1949, bị rách da cơ đùi phải, xây xát nhẹ trên cơ thể. Còn Nguyễn Tuấn Khanh, người bà con đi cùng ở TP.HCM thì bị đứt lưỡi, bầm tụ máu vùng ngực.

Trong đêm xảy ra tai nạn, ông Dương Huỳnh Khải, Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Cà Mau, thay mặt lãnh đạo tỉnh đến các bệnh viện để thăm hỏi, hỗ trợ các nạn nhân bị thương 1 triệu đồng/người. Gia đình hai nạn nhân tử vong được hỗ trợ 5 triệu đồng/nạn nhân.
Đến chiều nay, tất cả nạn nhân bị thương đã được đưa về TP.HCM tiếp tục điều trị dưỡng thương, sau khi đã được các bệnh viện ở Cà Mau điều trị ban đầu. Công an cũng đã bàn giao thi thể hai nạn nhân tử vong cho gia đình an táng sau khi đã khám nghiệm tử thi.
Theo phapluattp