Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Tin đồn nhảm về giàn khoan dầu khí gặp sự cố, chết người

17/04/2019, 11:32 GMT+7 | Thời sự
Ông Nguyễn Quỳnh Lâm - tổng giám đốc Liên doanh dầu khí Việt Nga Vietsovpetro (VSP - đóng tại Vũng Tàu) - khẳng định những tin đồn về giàn khoan, giàn khai thác của VSP gặp sự cố trong mấy ngày qua là tin đồn nhảm. 

Ngày 16-4, khi nghe tin đồn giàn khoan dầu khí gặp phải khí độc bốc lên làm nhiều người ngạt khí, người có chức năng của VSP đã cho kiểm tra ở bộ phận an toàn thì không có sự cố nào xảy ra. 

Vị này cũng khẳng định VSP có đội cứu hộ chuyên nghiệp, và việc khí độc phát sinh khi khoan hoàn toàn có thể phát hiện sớm nên không thể có chuyện bị ngạt khí độc. 

Cũng trong những ngày qua, có thêm tin đồn khác và cũng là sự cố của một doanh nghiệp thăm dò, khai thác dầu khí ngoài khơi Vũng Tàu. Thời gian qua, doanh nghiệp này không có bất cứ một hoạt động khoan hay thăm dò nào ở vùng biển Bà Rịa - Vũng Tàu.

Sáng 17-4, một thành viên của hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cũng khẳng định tập đoàn không nhận bất cứ báo cáo nào về sự cố nghiêm trọng ở giàn khoan dầu khí ngoài khơi Vũng Tàu, làm chết nhiều người.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm