Tìm thấy bằng chứng Yoo Ah In sử dụng ma túy tại nhà

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Phía cảnh sát đã tiến hành khám xét ở 2 nơi, trong đó có nhà riêng của Yoo Ah In.

Ngày 6/3 vừa qua, Cảnh sát Hàn Quốc đã tổ chức họp báo ở Sở cảnh sát Seodaemun, Seoul để thông báo về vụ việc nam diễn viên nổi tiếng Yoo Ah In có kết quả dương tính với 4 chất cấm là propofol, cần sa, ketamin và cocain.

Tại đây, Ủy viên Yoo Hee Geun cho biết phía cảnh sát có kế hoạch triệu tập thẩm vấn Yoo Ah In trong thời gian sớm nhất. Phía công ty quản lý của nam diễn viên đã xác nhận điều này. Trước đó, điện thoại di động của Yoo Ah In cũng bị thu giữ trong quá trình điều tra.

Tới ngày 7/3, Đội điều tra tội phạm ma túy của Cơ quan cảnh sát Seoul thông báo họ đang tiến hành khám xét ở 2 nơi, trong đó có nhà riêng của Yoo Ah In. Tang vật thu giữ từ 2 nơi này sẽ được sử dụng làm bằng chứng điều tra.

Mới đây, theo Sina đưa tin, Đội điều tra tội phạm ma túy của Cơ quan cảnh sát Seoul thông báo đã thu giữ bằng chứng Yoo Ah In có sử dụng ma túy tại nhà thông qua việc bắt giữ và khám xét của nhà nam diễn viên.

Tìm thấy bằng chứng Yoo Ah In sử dụng ma túy tại nhà ảnh 1
Nam diễn viên Yoo Ah In.

Trước đó, Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc (MFDS) đã yêu cầu cảnh sát điều tra Yoo Ah In từ tháng 11 năm ngoái sau khi cơ quan này phát hiện nam diễn viên thường xuyên nhận đơn thuốc propofol tại nhiều bệnh viện khác nhau từ đầu năm 2021.

Cảnh sát đã lấy mẫu xét nghiệm của Yoo Ah In từ ngày 5/2, ngay khi nam diễn viên vừa đáp xuống sân bay Quốc tế Incheon. Kết quả xét nghiệm tóc của Yoo Ah In có kết quả dương tính với propofol, cần sa, ketamin và cocain.

Lý giải cho việc Yoo Ah In sử dụng chất propofol quá đà, đại diện nam diễn viên cho biết: "Yoo Ah In mắc bệnh ngoài da. Anh ấy mắc chứng "sợ kim tiêm" nên chỉ yêu cầu được gây tê trong quá trình điều trị".

Sau hàng loạt tin tức chấn động này, sự nghiệp lên như diều gặp gió của Yoo Ah In đang đứng trước nguy cơ mất trắng. Nhiều nhãn hàng nổi tiếng đã gạch tên Yoo Ah In ra khỏi chiến dịch quảng cáo.

Theo đó, nền tảng thời trang nổi tiếng MUSINSA đã chính thức xóa hết mọi dấu vết của Yoo Ah In khỏi các quảng cáo.

Ngoài ra, hai công ty khác đã khiến cái tên Yoo Ah In "bay màu" đó là thương hiệu ngoài trời NEPA và nhãn hiệu dược phẩm I'm Vita đã xóa hình ảnh của Yoo Ah In khỏi trang chủ, kênh YouTube và trong các nội dung khác của họ.

Bê bối dùng chất cấm của Yoo Ah In còn gây ảnh hưởng đến quan hệ hợp tác giữa nam diễn viên và nhãn hiệu thời trang Trung Quốc CROQUIS.

Không chỉ bị các nhãn hàng quay lưng, nhiều dự án phim truyền hình của nam diễn viên Yoo Ah In cũng đứng trước nguy cơ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Theo Segye, 3 dự án sắp tới gồm The Match, Hi.5 và Goodbye Earth đã quay xong, chờ ngày lên sóng. Hellbound - bộ phim do Netflix sản xuất của đạo diễn Yeon Sang-ho Yeon đã được lên lịch, song đứng trước nguy cơ không thể phát hành vì bê bối của Yoo Ah In.

Không những vậy, nam diễn viên còn có thể phải đối mặt với mức phạt tù tới 5 năm hoặc phạt tiền tới 50 triệu won (933 triệu đồng).

Trang web mạo danh Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 để bán thực phẩm chức năng.

Loạn quảng cáo thực phẩm chức năng

GD&TĐ - Vừa qua, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã xử lý hơn 10 sản phẩm thực phẩm chức năng vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.