Tìm thấy 1 hài cốt liệt sĩ ở vườn nhà dân nơi vùng núi Quảng Trị
Phạm Quyên
GD&TĐ - Ngày 14/4, thông tin từ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 (Quân khu 4, đóng trên địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) cho hay, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ của đơn vị vừa tìm thấy 1 hài cốt liệt sĩ kèm di vật.
Khu vực tìm thấy hài cốt liệt sĩ (ảnh: ĐKKNT).
Trước đó, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 nhận thông tin từ ông Hồ Văn Yên (trú tại xã Húc, huyện Hướng Hóa) cung cấp rằng vào năm 1993, một đoàn cựu chiến binh ở miền Bắc đã vào và cất bốc được 4 hài cốt liệt sĩ trong vườn nhà mình. Thành viên trong đoàn cho biết, tại khu vực này khả năng còn 1 hài cốt liệt sĩ nữ nữa.
Ngay khi nhận được tin báo này, Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ đã tiến hành khảo sát, tìm kiếm và cất bốc được 1 hài cốt liệt sĩ tại vườn nhà ông Yên. Hài cốt nằm ở độ sâu khoảng 1 m, được phát hiện cùng các di vật như tăng, dù, 1 chiếc nhẫn, 1 chiếc vòng cườm đã bị đứt, 1 chiếc kẹp tóc đã vỡ… Hiện tại, danh tính liệt sĩ vẫn chưa được xác định.
Hiện, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 vẫn đang tiếp tục mở rộng tìm kiếm ra khu vực xung quanh và liên hệ với cơ quan chức năng để tìm kiếm thông tin về liệt sĩ.
GD&TĐ - Ngày 1/4, Trường Đại học Quốc tế (ĐHQG TPHCM) phối hợp Đại học Deakin (Australia) tổ chức cuộc thi Thử thách Nhà bảo vệ Môi trường trẻ lần thứ IV.
GD&TĐ - Cha mẹ gây áp lực cho con là một hiện tượng phổ biến hiện nay. Nó xuất hiện nhiều và thậm chí trong xã hội đã rung lên những hồi chuông cảnh báo.
GD&TĐ - Thói quen ăn cơm nguội đã tồn tại từ lâu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, đây là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh mà chúng ta không thể lường trước.
GD&TĐ - Khu điều trị ung bướu, Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị cơ bản hoàn thiện nhưng chưa đưa vào sử dụng, trong khi bệnh nhân phải chia nhau giường nằm.