Tìm thấy 1 hài cốt liệt sĩ ở vườn nhà dân nơi vùng núi Quảng Trị

GD&TĐ - Ngày 14/4, thông tin từ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 (Quân khu 4, đóng trên địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) cho hay, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ của đơn vị vừa tìm thấy 1 hài cốt liệt sĩ kèm di vật.
Khu vực tìm thấy hài cốt liệt sĩ (ảnh: ĐKKNT).
Khu vực tìm thấy hài cốt liệt sĩ (ảnh: ĐKKNT).

Trước đó, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ​ của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 ​nhận thông tin từ ông Hồ Văn Yên​ (​trú tại xã Húc, huyện Hướng Hóa​) cung cấp rằng vào năm 1993, một đoàn cựu chiến binh ở miền Bắc đã vào và cất bốc được 4 hài cốt liệt sĩ trong vườn nhà mình. Thành viên trong đoàn cho biết, tại khu vực này khả năng còn 1 hài cốt liệt sĩ nữ nữa.

​Ngay​ khi ​nhận được ​tin​ báo này​,  Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ đã tiến hành khảo sát, tìm kiếm và cất bốc được 1 hài cốt liệt sĩ tại ​​vườn nhà ông Yên. Hài cốt nằm ở độ sâu khoảng 1 m, được phát hiện cùng các di vật như tăng, dù, 1 chiếc nhẫn, 1 chiếc vòng cườm đã bị đứt, 1 chiếc kẹp tóc đã vỡ… Hiện tại, danh tính liệt sĩ vẫn chưa được xác định.

​Hiện, ​Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 vẫn đang tiếp tục mở rộng tìm kiếm ra khu vực xung quanh và liên hệ với cơ quan chức năng để tìm kiếm thông tin về liệt sĩ​.​