Quảng Trị: An táng 5 hài cốt liệt sĩ được tìm thấy ở vườn tràm nhà dân

GD&TĐ - Ngày 21/1, chính quyền cùng nhân dân xã Cam Nghĩa (huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị) đã tổ chức lễ truy điệu và an táng 5 hài cốt liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ của xã nhà.
Các hài cốt liệt sĩ được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Cam Nghĩa
Các hài cốt liệt sĩ được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ xã Cam Nghĩa

Trước đó, từ thông tin của người dân và các nhân chứng cung cấp, từ ngày 23/12/2021-18/1/2022, Đội Quy tập hài cốt liệt sĩ Sư đoàn 968 đã tiến hành khảo sát và tổ chức tìm kiếm, cất bốc được 5 hài cốt liệt sĩ kèm theo một số di vật như: cúc áo, tăng, võng… tại khu vực vườn tràm của một hộ dân ở thôn Bảng Sơn (xã Cam Nghĩa). Trong đó có 1 hài cốt có kèm tấm tôn khắc các thông tin nhưng đã mờ.

Theo người dân địa phương, vị trí tìm thấy các hài cốt liệt sĩ trước đây là điểm đóng quân của Bệnh viện Sư đoàn 304 vào khoảng năm 1972.

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, các cán bộ, nhân dân xã Cam Nghĩa đã kính cẩn dâng hoa, thắp hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc với các liệt sĩ đã anh dũng hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.