Quảng Trị: Phát hiện hài cốt liệt sĩ cùng nhiều di vật khi làm đường ống nước

GD&TĐ - Một người dân ở vùng núi Quảng Trị trong quá trình làm đường ống nước của gia đình đã phát hiện các dấu vết của hài cốt liệt sĩ với nhiều di vật, ở độ sâu 1m.
Vị trí phát hiện hài cốt liệt sĩ.
Vị trí phát hiện hài cốt liệt sĩ.

Ng​​ày 4/4, thông tin từ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 (Quân khu 4, đóng quân trên địa bàn huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) cho hay, đang mở rộng tìm kiếm sau khi tìm thấy 1 hài cốt liệt sĩ tại khu vực thôn Long Hợp, xã Tân Long, huyện Hướng Hóa.

Quảng Trị: Phát hiện hài cốt liệt sĩ cùng nhiều di vật khi làm đường ống nước ảnh 1
Các di vật được tìm thấy cùng hài cốt liệt sĩ (Ảnh: CTV).

Trước đó, ngày 3/4, ông Trần Xuân Sanh (trú thôn Long Hợp) phát hiện một số di vật có dấu hiệu của hài cốt liệt sĩ khi đang làm đường ống nước của gia đình nên đã trình báo cơ quan chức năng.

Nhận được thông tin, Đội quy tập hài cốt liệt sĩ của Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 đã nhanh chóng đến hiện trường khảo sát, tìm kiếm và cất bốc được 1 hài cốt liệt sĩ.

Hài cốt nằm ở độ sâu khoảng 1 m cùng các di vật như: tăng võng, thắt lưng, cúc áo, dây đeo súng, dao găm, 1 quả lựu đạn đã vỡ… Danh tính của liệt sĩ vẫn chưa được xác định.

Học sinh có mùa hè vui tươi, bổ ích trước khi bước vào năm học mới.

Sôi nổi hoạt động hè dành cho học sinh ở ĐBSCL

GD&TĐ - Năm nay, các hoạt động hè dành cho học sinh được trường học, địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức sôi nổi và đa dạng. Hoạt động giáo dục kỹ năng sống, vui chơi phù hợp lứa tuổi được học sinh, phụ huynh ủng hộ.
Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

GD&TĐ -  Báo Giáo dục và Thời đại kiên trì phản ánh các dấu hiệu vi phạm của FVP Trade trong thời gian qua. Sàn này là một sàn giao dịch tập trung vào ngoại hối, kim loại, hàng hóa, chỉ số, tiền điện tử; chưa được cấp phép tại Việt Nam.
Giờ học của cô trò Trường THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình, Hà Nội). Ảnh: NTCC

Không thể chậm trễ đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn. Tuy nhiên, để việc triển khai đạt hiệu quả tối đa cần sự đồng bộ trên phạm vi cả nước, bảo đảm công bằng với tất cả học sinh.