Tìm người thân cho bé trai sơ sinh bị bỏ rơi

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chính quyền địa phương đang tiến hành tìm kiếm người thân cho một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại khu vực gần cổng trường tiểu học.
Bé trai kháu khỉnh bị bỏ rơi được người dân phát hiện.
Bé trai kháu khỉnh bị bỏ rơi được người dân phát hiện.

Ngày 20/9, UBND xã Cao Sơn (huyện Đà Bắc, Hòa Bình) đã phát thông báo tìm người thân của bé trai sơ sinh vừa được người dân phát hiện nằm trong giỏ nhựa, bỏ rơi gần khu vực cổng trường tiểu học.

Theo UBND xã Cao Sơn, cháu bé được vợ chồng anh Đ.N.T. (SN 1981, ở Thạch Lý, thị trấn Đà Bắc, huyện Đà Bắc, Hòa Bình) phát hiện ở ven đường, đoạn gần trường Tiểu học chi xóm Rằng (cũ), thuộc xã Cao Sơn (gần trục đường 433).

Thời điểm phát hiện, cháu bé sơ sinh này được quấn một chiếc khăn kẻ caro màu đỏ và khăn màu xanh bên ngoài, đầu đội mũ sơ sinh mày xanh da trời, cổ quàng khăn xô màu trắng viền hồng, áo màu xanh lá cây và được đặt trong giỏ nhựa đi sinh.

Bên trong giỏ nhựa có một mảnh giấy viết tay với nội dung: “Do hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn con không thể nuôi dưỡng cháu bé lớn khôn được. Cháu xin nhờ mọi người ai có điều kiện gặp được xin mang cháu về nuôi dưỡng, chăm sóc, dạy dỗ cháu nên người…, cháu chưa được đặt tên”.

UBND xã Cao Sơn cho biết, qua kiểm tra, thăm khám nhanh, sức khỏe của cháu bé hoàn toàn bình thường, không có dị tật bẩm sinh, cân nặng là 5,1kg.

Do đó, UBND xã Cao Sơn đã ra thông báo tìm người thân của cháu bé. Trong thời hạn 7 ngày, nếu không có thông tin về cha, mẹ đẻ và người thân của trẻ, UBND xã Cao Sơn sẽ tiến hành các thủ tục có liên quan cho bé theo quy định pháp luật.

Bị cáo Lê Uyên Thảo tại phiên tòa. Ảnh: Huyền Trang.

Lĩnh án 23 năm tù vì bán đất 'trên giấy'

GD&TĐ - Để có tiền trả nợ, Thảo đưa ra thông tin gian dối bản thân đang sở hữu nhiều lô đất ở quận Liên Chiểu và làm giả nhiều hồ sơ để lừa đảo bán đất