Tìm hiểu thơ Hồ Chí Minh trên Công viên Di sản

GD&TĐ - Ngày 18/2 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), tại Trung tâm và Công viên Di sản, các nhà khoa học Việt Nam sẽ tổ chức chương trình Ngày thơ với chủ đề “Thơ Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh”.
Sôi nổi thảo luận, gấp rút chuẩn bị tổ chức chương trình Ngày thơ 2019
Sôi nổi thảo luận, gấp rút chuẩn bị tổ chức chương trình Ngày thơ 2019

Diễn giả của chương trình là Giáo sư Phong Lê, nguyên Viện trưởng Viện Văn học và nhà thơ Vũ Quần Phương, nguyên Trưởng ban Biên tập, Nxb Văn học.

Sau lễ khai mạc, các diễn giả sẽ dành trọn buổi sáng để trao đổi những nghiên cứu mới về sự nghiệp thơ ca, phong cách nghệ thuật thơ Hồ Chí Minh. “Tìm hiểu thơ Hồ Chí Minh” là một mini game dành cho học sinh THCS và THPT diễn ra vào buổi chiều cùng ngày, giúp các em củng cố kiến thức đã học trên lớp.

Chủ đề "Thơ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh" gần gũi, thiết thực với các em học sinh phổ thông. ảnh 1

Chủ đề "Thơ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh" gần gũi, thiết thực với các em học sinh phổ thông.

Với lối dẫn dắt lôi cuốn của hai diễn giả có bề dày kinh nghiệm nghiên cứu - phê bình thơ văn Hồ Chí Minh, Ngày thơ 2019 tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam hứa hẹn sẽ là dịp gặp gỡ, giao lưu của những người yêu thơ.

Một điểm thú vị nữa là trong ngày diễn ra sự kiện này, quý khách đến Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam được tham quan triển lãm “Thẳm sâu trong từng kỷ vật” và được nhà thư pháp trẻ Lê Dương Duyên tặng chữ may mắn đầu năm.