Tìm bạn tình qua mạng, người đàn ông bị lừa gần 300 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Do có nhu cầu tìm người yêu, người đàn ông ở Thanh Hoá đã sập bẫy một "nick name" có hình cô gái xinh đẹp và bị lừa gần 300 triệu đồng.
Hình ảnh từ nick name lừa tiền ông X. (Ảnh: CANS).
Hình ảnh từ nick name lừa tiền ông X. (Ảnh: CANS).

Ngày 12/6, thông tin từ Công an thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cơ quan này tiếp nhận tin báo tội phạm của ông L.V.X. (trú tại phường Hải Ninh, thị xã Nghi Sơn) về việc bị một tài khoản mạng xã hội lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Ông X. trình báo, khoảng đầu tháng 3/2023, do có nhu cầu tìm người yêu, ông X. đã thường xuyên lên các trang mạng hẹn hò và nói chuyện với một nick name có hình một cô gái xinh đẹp.

Ông X. được người này giới thiệu tham gia các nhiệm vụ để kiếm tiền.

Khi tham gia, ông X. được hướng dẫn gửi tiền vào các tài khoản mà những người trên mạng xã hội đưa ra, sau đó sẽ nhận lại hoa hồng từ 30 - 50%.

Hoàn thành nhiệm vụ, ông X. yêu cầu được nhận lại số tiền nhưng bị từ chối và yêu cầu ông X. phải tiếp tục chuyển tiền để thực hiện nghĩa vụ thuế mới nhận được hoa hồng.

Cả quá trình, ông X. đã chuyển vào tài khoản của nhóm người trên hơn 275 triệu đồng.

Công an thị xã Nghi Sơn đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Sách được trưng bày tại phòng lưu trữ Đại học Transylvania là những ấn bản đời đầu, hiếm với giá trị lên đến hàng nghìn USD.

Vụ trộm sách trị giá 6 triệu USD

GD&TĐ - Kẻ trộm đóng giả thành những người đàn ông lớn tuổi vào tham quan Đại học Transylvania rồi 'khoắng sạch' những cuốn sách quý, trị giá 6 triệu USD.