Tiết lộ số người dân ở Kherson xin nhập quốc tịch Nga

GD&TĐ - Khoảng 1.500 người dân đã nộp đơn xin nhập quốc tịch Nga tại một văn phòng xử lý tài liệu ở Kherson – quan chức của chính quyền thân Nga Kirill Stremousov tại đây cho biết.
Thành phố Kherson.
Thành phố Kherson.

“Khoảng 1.500 đơn đã được gửi và xử lý, trong đó 200 đơn đã được chấp nhận” – ông Stremousove nói: “Tuy nhiên, chỉ có một văn phòng và có quá nhiều người nộp đơn” muốn nhập quốc tịch Nga.

Theo ông Stremousove, nhà chức trách muốn mở càng nhiều văn phòng xử lý tài liệu càng tốt, bao gồm khắp vùng Kherson. Văn phòng đầu tiên đặt tại quận sẽ mở ở Novaya Kakhovka.

“Đến nay, chỉ có một văn phòng ở khu vực Kherson. Chúng tôi đang lên kế hoạch mở thêm 3 văn phòng ở Novaya Kakhovka và một văn phòng ở nơi khác trong khu vực này” – ông cho biết.

Trước đó, hôm 1/6, ông Stremousov nói rằng nhà chức trách vùng Kherson vẫn chưa tìm ra cơ chế gia nhập Liên bang Nga. Hiện họ đang tập trung vào giải quyết các vấn đề xã hội của người dân.

Vào giữa tháng 3, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo khu vực Kherson đã hoàn toàn nằm trong sự kiểm soát của quân đội Nga. Vào cuối tháng 4, một chính quyền quân – dân sự đã được thành lập để quản lý. Một hệ thống tiền tệ gồm 2 loại là rúp (của Nga) và hryvnia (của Ukraine) đã được lưu hành tại đây.

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ