Điện Kremlin nói về khả năng cuộc gặp giữa Tổng thống Nga và người đồng cấp Ukraine

GD&TĐ - Ông Putin và người đồng cấp Ukraine Zelensky chỉ có thể gặp nhau để hoàn thiện “một tài liệu nhất định”, tuy nhiên 2 bên đã đình chỉ công việc này từ lâu – Phát ngôn viên Điện Kremlin cho biết hôm qua (1/6).

Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov.
Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov.

Theo phát ngôn viên Dmitry Peskov, “không ai có thể loại trừ một cuộc họp như vậy, nhưng nên sắp xếp cho nó”.

Ông Peskov được hỏi khả năng chuyến thăm của Ngoại trưởng Sergey Lavrov tới Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 8/6 có liên quan đến một cuộc họp tiềm năng giữa giữa Moscow, Kiev và Liên hợp quốc ở Istanbul hay không. 

“Có một mối liên hệ gián tiếp giữa các sự kiện” – ông Peskov nói – “Tuy nhiên, vẫn chưa có tầm nhìn rõ ràng về cuộc họp này”.

Bên cạnh đó, chuyến thăm tiềm năng của Tổng thống Putin tới Thổ Nhĩ Kỳ cũng chưa có dấu hiệu rõ ràng.

“Đã có lời mời và thời gian sẽ được thống nhất qua đường ngoại giao” – ông nói và không cho biết thời gian cụ thể.

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhà nghiên cứu mỹ thuật Ngô Kim Khôi cho biết, rất ngỡ ngàng khi thay đổi góc nhìn các tác phẩm trong triển lãm 'Hội hè miên man'.

Sơn mài Việt và khát vọng bản sắc

GD&TĐ - Triển lãm 'Hội hè miên man' của Phi Phi Oanh và Nguyễn Tuấn Cường đang diễn ra tại Hà Nội không phải là một tuyên ngôn lý thuyết.

Minh họa/CGT.

Truyện ngắn: Chìa khóa tình yêu

GD&TĐ - Huy chương nào chẳng có mặt trái; và mặt trái của việc sở hữu một đức ông chồng 'có giá' lại là một áp lực - áp lực không lời không kém cực nhọc.