Tiết lộ bí mật về tính cách bạn qua thói quen cắn móng tay

Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng cắn móng tay là một thói quen xấu nhưng hóa ra hành vi này có thể tiết lộ một số sự thật thú vị về bạn.

Nhiều người có thói quen cắn móng tay khi còn nhỏ nhưng với một số người, nó trở thành một thói quen cả đời khó bỏ.

Bạn có thể là một người cầu toàn

Theo một nghiên cứu, hầu hết những người cắn móng tay đều là những người cầu toàn. Các nhà nghiên cứu đã khảo sát một nhóm người, một nửa trong số họ có thói quen cắn móng tay và nửa còn lại không.

Những người cắn móng tay là những người thuộc tuýp A tính cách có xu hướng làm việc quá sức, luôn đặt ra những mục tiêu hoàn hảo và theo đuổi đến cùng.

Tiết lộ bí mật về tính cách bạn qua thói quen cắn móng tay  ảnh 1

Ảnh minh họa.

Bạn thông minh hơn bạn nghĩ

Những người hay cắn móng tay thường là những người luôn cố gắng hoàn thành mục tiêu càng nhanh càng tốt. Họ tập trung cao độ khi giải quyết vấn đề.

Bạn là người thiếu kiên nhẫn

Chán nản và thất vọng có thể là nguyên nhân quan trọng dẫn đến việc cắn móng tay. Một khi nó trở thành một thói quen, nó có thể trở thành một việc bạn làm để giữ cho bản thân bận rộn khi cảm thấy buồn chán hoặc phải chờ đợi xung quanh.

Tiết lộ bí mật về tính cách bạn qua thói quen cắn móng tay  ảnh 2

Ảnh minh họa.

Bạn không hài lòng về bản thân mình

Cắn móng tay có thể là một thói quen lo lắng tạm thời khiến mọi người cảm thấy dễ chịu hơn. Những người cắn móng tay thường là những người làm quá mức và đặt ra những kỳ vọng lớn cho bản thân. Khi không thể đạt được mục tiêu, họ thường cảm thấy thất vọng và xấu hổ.

Tiết lộ bí mật về tính cách bạn qua thói quen cắn móng tay  ảnh 3

Ảnh minh họa.

Mắc bệnh tâm lý

Theo một số nghiên cứu, thói quen cắn móng tay có liên quan đến chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế. Người mắc chứng này thường cảm thấy bị thôi thúc phải làm điều gì đó lặp đi lặp lại như rung đùi, gõ bút hay cắn móng tay.

Theo Gia đình Việt Nam
(Ảnh: TASS)

Hạm đội Biển đen bị tấn công

GD&TĐ - Hạm đội Biển Đen đã đẩy lùi một cuộc tấn công bằng phương tiện không người lái hải quân ở Sevastopol – theo thống đốc Mikhail Razvozhaev.