Tiếp tục sử dụng vắc xin phòng dại được cấp phép

GD&TĐ - Những thông tin về việc công ty sản xuất vắc xin Changsheng Biotechnology (Trương Xuân, Cát Lâm, Trung Quốc) bị phát hiện vi phạm các tiêu chuẩn trong sản xuất vắc xin phòng dại có tác động không nhỏ đến tâm lý người dân.

Vắc xin phòng dại được cấp phép ở Việt Nam là an toàn
Vắc xin phòng dại được cấp phép ở Việt Nam là an toàn

Tuy nhiên, trong thông báo mới đây của Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế), Phó Cục trưởng Đỗ Văn Đông khẳng định: Vắc xin phòng bệnh dại Việt Nam đang sử dụng do Trung Quốc sản xuất nhưng của công ty khác. Vắc xin này được cấp số đăng ký và lưu hành tại Việt Nam, có tên Speeda. Speeda do Công ty Liaoning Cheng Da Biotechnology sản xuất, được Công ty TNHH dược phẩm Biển Loan đăng ký nhập khẩu.

Để trấn an dư luận, Cục Quản lý Dược yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Y tế dự phòng và các cơ sở tiêm chủng, bệnh viện thông báo về nguồn gốc vắc xin đang được sử dụng trong nước không liên quan đến vắc xin trong vụ bê bối trên. Các cơ sở tiêm chủng tiếp tục sử dụng vắc xin Speeda để đáp ứng nhu cầu tiêm chủng, tránh gián đoạn tiêm chủng.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sử dụng điện thoại quá mức khiến học sinh Chile xa rời học tập và kết nối thực tế.

Học sinh Chile 'cai' điện thoại

GD&TĐ - Trường Lo Barnechea Bicentenario ở Santiago, Chile đang tiên phong trong nỗ lực hạn chế nghiện điện thoại thông minh bằng cách chặn tín hiệu di động trong khuôn viên.

Ảnh minh họa INT.

Học nghề, mở tương lai

GD&TĐ - Nghị quyết 71-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển giáo dục và đào tạo đã xác lập rõ ràng: Giáo dục nghề nghiệp là trụ cột trong chiến lược đào tạo nhân lực có kỹ năng nghề cao.