Tiếp bài “Hải Phòng - Đường giao thông chưa nghiệm thu đã xuống cấp”: Bất nhất trong xác định nguyên nhân

GD&TĐ - Sau phản ánh của Báo GD&TĐ, tuyến đường thôn Thọ Linh (xã Minh Tân, Kiến Thụy, Hải Phòng) đã được nhà thầu khẩn trương thi công, sửa chữa nhiều đoạn lún nứt.
Đường thôn Thọ Linh, xã Minh Tân chưa nghiệm thu đã xuống cấp.
Đường thôn Thọ Linh, xã Minh Tân chưa nghiệm thu đã xuống cấp.

Như đã phản ánh, tuyến đường này mới xây dựng, thậm chí còn nhiều hạng mục dở dang, chưa được nghiệm thu, nhưng toàn tuyến đã xuống cấp nghiêm trọng. Sau phản ánh, phía nhà thầu là Công ty Thiên Long đã tiếp tục mang máy móc, nhân công đến thi công để hoàn thành những hạng mục còn dang dở của con đường.

Theo ghi nhận, nhà thầu đã sửa chữa lại phần mặt đường, bó vỉa, hố ga và vỉa hè của con đường. Phần đường tiếp giáp với mương bị lún nứt, lớp nhựa sệ dốc, kết cấu mặt đường không ổn định được nhà thầu thi công, đổ bây chống sụt lún và làm hè đường.

Ông Vũ Văn Lương - Chủ tịch UBND xã Minh Tân, huyện Kiến Thụy cho biết, ngay sau khi có phản ánh của báo chí về tuyến đường thôn Thọ Linh, UBND xã đã yêu cầu nhà thầu khẩn trương tiếp tục thi công tuyến đường theo hợp đồng đã ký.

Trước thông tin một số hạng mục được thi công không đảm bảo như trong hồ sơ kỹ thuật được duyệt, ông Lương cho hay, công trình chưa nghiệm thu nên chỗ nào chưa đúng nhà thầu phải làm lại. UBND xã đã ký thuê đơn vị thi công giám sát, họ phải chịu trách nhiệm về việc này.

Đại diện Công ty Thiên Long tiếp thu những phản ánh và đã sửa chữa, sẽ hoàn thiện phần việc theo đúng hợp đồng đã ký. Tuy nhiên, đây là dự án thi công khá khó nên dẫn đến hiện tượng rạn nứt như phản ánh. Vấn đề khó khăn nhất đối với nhà thầu là UBND xã Minh Tân không bố trí được ngân sách để thanh toán.

Tuy nhiên, theo phản ánh của nhiều phụ huynh phần nứt lún là phần đường kè từ mương lên, nhà thầu không hút bùn dưới mương mà đóng cọc ngay, sau đó đổ cát, đổ đất và đổ bây lên để thi công. Bên cạnh đó, một số hạng mục thi công như bó vỉa, trải đường không đảm bảo theo đúng hồ sơ kỹ thuật được duyệt dẫn đến chất lượng đường không đảm bảo.

Không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.

6 kiểu giày bạn trẻ nên có trong tủ

GD&TĐ - Khi nói đến các vấn đề về trang phục, không có gì đáng thất vọng bằng việc chuẩn bị một bộ quần áo hoàn hảo nhưng lại thiếu một đôi giày lý tưởng.
3 điểm yếu người có lông mày rậm

3 điểm yếu người có lông mày rậm

GD&TĐ - Trong nhân tướng học, coi tướng lông mày không còn quá xa lạ. Vậy tướng lông mày rậm ở nam và nữ giới có hé lộ điều gì về tính cách, số phận của họ?