Ông Nguyễn Văn Tùng tái đắc cử chức danh Chủ tịch UBND TP Hải Phòng

GD&TĐ - Sáng 29/6, HĐND TP Hải Phòng tổ chức kỳ họp thứ nhất khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng một số đại biểu Trung ương về dự.
Kỳ họp thực hiện việc bầu các chức danh thuộc thẩm quyền của HĐND thành phố
Kỳ họp thực hiện việc bầu các chức danh thuộc thẩm quyền của HĐND thành phố

Đây là kỳ họp đầu tiên sau cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Nội dung chủ yếu của kỳ họp là thực hiện việc bầu các chức danh thuộc thẩm quyền của HĐND thành phố, quyết định Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021 và các vấn đề cần thiết khác thuộc thẩm quyền của HĐND thành phố.

Ông Nguyễn Văn Tùng tái đắc cử chức danh Chủ tịch UBND TP Hải Phòng ảnh 1
Quang cảnh Kỳ họp

Tại kỳ họp, bà Nguyễn Thị Nghĩa, nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, nguyên Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hải Phòng đã nhận Huân chương Độc lập hạng Ba của Chủ tịch nước do có thành tích đặc biệt xuất sắc trong quá trình công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Ông Nguyễn Xuân Bình, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố nhận Huân chương lao động hạng Nhất.

Tại kỳ họp cũng trao Huân chương lao động hạng Nhì cho các ông: Phạm Văn Mợi, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, nguyên Trưởng Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng; Phạm Thành Văn, nguyên Ủy viên Thành ủy, nguyên Chánh Thanh tra thành phố.

Trao Huân chương lao động hạng Ba cho các ông: Trần Văn Khuê, nguyên Ủy viên Thành ủy, nguyên Bí thư Quận ủy Kiến An; Nguyễn Văn Cao, nguyên Ủy viên Thành ủy, nguyên Giám đốc Sở Nội vụ.

Ông Nguyễn Văn Tùng tái đắc cử chức danh Chủ tịch UBND TP Hải Phòng ảnh 2
Đại biểu bỏ phiếu bầu các chức danh

Phát biểu chỉ đạo tại Kỳ họp, đồng chí Trần Lưu Quang, Bí thư Thành ủy nêu rõ, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công rất tốt đẹp, bảo đảm dân chủ, đúng pháp luật, an toàn, thực sự là ngày hội của Nhân dân thành phố Cảng, đóng góp quan trọng vào thành công chung của cuộc bầu cử diễn ra trên toàn quốc. Với tỷ lệ 99,78% tổng số cử tri tham gia bỏ phiếu, cử tri thành phố đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao đối với việc xây dựng cơ quan quyền lực nhà nước các cấp của thành phố và đất nước. 

Bí thư Thành ủy nhiệt liệt biểu dương tinh thần cố gắng, nỗ lực, quyết tâm khắc phục khó khăn của các cấp, các ngành, các cơ quan trong hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân thành phố đã đóng góp quan trọng cho thành công của cuộc bầu cử. 

Đồng thời Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, đây là kỳ họp đầu tiên của HĐND thành phố nhiệm kỳ 2021- 2026, với những nội dung hết sức quan trọng, liên quan đến việc xác lập tổ chức và hoạt động của bộ máy chính quyền thành phố trong suốt nhiệm kỳ. Tại kỳ họp này, sẽ tiến hành bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND thành phố, các cơ quan của HĐND, Ủy viên UBND thành phố; bầu Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân thành phố theo luật định, nhằm xây dựng, kiện toàn tổ chức bộ máy chính quyền địa phương, bảo đảm hoạt động hiệu quả trong thời gian tới. 

Các đồng chí được giới thiệu để bầu vào các chức danh chủ chốt HĐND, UBND thành phố là những đồng chí đáp ứng được đầy đủ yêu cầu, tiêu chuẩn chức danh cán bộ, có chuyên môn đào tạo phù hợp, có năng lực và phẩm chất đạo đức tốt, có tinh thần trách nhiệm cao với công việc chung, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; có quá trình rèn luyện, phấn đấu và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đây là những đồng chí đã được Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố thống nhất giới thiệu và được Trung ương đồng ý phê duyệt.

Ông Nguyễn Văn Tùng tái đắc cử chức danh Chủ tịch UBND TP Hải Phòng ảnh 3
Bí thư Thành ủy Hải Phòng Trần Lưu Quang phát biểu tại Kỳ họp

Với ý nghĩa đó, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị các vị đại biểu HĐND thành phố nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu, thảo luận dân chủ, chọn lựa để bầu được người có đức, có tài, có năng lực để đảm đương, gánh vác các trọng trách trong bộ máy của HĐND và UBND thành phố; qua đó khẳng định vai trò, trọng trách rất lớn của bộ máy chính quyền trong công cuộc xây dựng và phát triển thành phố.

Kỳ họp đã tiến hành bầu chức danh: Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban các Ban của HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Theo kết quả bầu: ông Phạm Văn Lập, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Huyện ủy Thủy Nguyên đã trúng cử chức danh Chủ tịch HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026. 

Ông Bùi Đức Quang, Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố khóa XV đã trúng cử chức danh Phó Chủ tịch HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ông Nguyễn Văn Tùng tái đắc cử chức danh Chủ tịch UBND TP Hải Phòng ảnh 4
Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bầu giữ chức danh lãnh đạo HĐND, UBND TP

Sau khi bầu các chức danh của HĐND thành phố, HĐND thành phố đã tiến hành bầu chức danh Chủ tịch UBND thành phố, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Ủy viên UBND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Theo kết quả bầu: ông Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố khóa XV đã trúng cử chức danh Chủ tịch UBND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các ông: Lê Anh Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố khóa XV; Lê Khắc Nam, Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố khóa XV; Nguyễn Đức Thọ, Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố khóa XV đã trúng cử chức danh Phó Chủ tịch UBND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đạn tên lửa của tổ hợp Siper.

Thổ Nhĩ Kỳ không cần S-400 nữa?

GD&TĐ -Không cần công nghệ Nga, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn phát triển thành công tổ hợp Siper - vũ khí đánh chặn được đánh giá tương đương với S-400 Nga.