Tiếng hát ASEAN + 3: Giao lưu văn hóa và hỗ trợ tài năng trẻ

GD&TĐ - Cuộc thi “Tiếng hát ASEAN + 3” năm 2019 sẽ diễn ra trong thời gian từ 26 - 29/7 tại TP Hạ Long (Quảng Ninh). Đây là cuộc thi dành cho ca sĩ chuyên nghiệp, là sự kiện giao lưu văn hóa giữa các quốc gia thành viên trong khối Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á.

Đêm chung kết trao giải Cuộc thi “Tiếng hát ASEAN + 3” 2017.
Đêm chung kết trao giải Cuộc thi “Tiếng hát ASEAN + 3” 2017.

Cuộc thi do Đài Tiếng nói Việt Nam và UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp tổ chức nhằm thúc đẩy tình hữu nghị giữa các quốc gia thành viên ASEAN, đồng thời tạo ra sân chơi, tìm kiếm và hỗ trợ các tài năng trẻ trong lĩnh vực âm nhạc của khu vực.

Cuộc thi “Tiếng hát ASEAN + 3” năm nay có sự tham gia của các ca sĩ, nghệ sĩ đến từ 10 nước trong ASEAN (Indonesia, Singapore, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Brunei, Việt Nam, Myanmar, Lào và Campuchia) và 3 quốc gia Đông Bắc Á gồm Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Sự kiện này góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người và giới thiệu bản sắc văn hóa truyền thống của các quốc gia thành viên ASEAN cũng như 3 quốc gia khách mời đến từ khu vực Đông Bắc Á.

Vòng bán kết diễn ra trong các ngày 27 - 28/7 tại Cung Quy hoạch, Hội chợ, Triển lãm và Văn hóa tỉnh Quảng Ninh với sự góp mặt của 22 gương mặt xuất sắc được lựa chọn tại vòng sơ khảo.

Đêm chung kết và lễ trao giảisẽ diễn ra vào tối 29/7 và được truyền hình trực tiếp trên sóng Truyền hình VOV. 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội thực tập tại doanh nghiệp của Nhật Bản. Ảnh: NTCC

Tăng cơ hội việc làm từ thực tập sớm

GD&TĐ - Để tăng cơ hội việc làm cũng như có trải nghiệm sâu, thực tế về công việc trước khi tốt nghiệp, nhiều sinh viên đã chủ động lên kế hoạch tìm cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp đúng chuyên ngành mình học.

Giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (Tuyên Quang) ứng dụng AI trong dạy học môn Tiếng Anh. Ảnh: Đức Hạnh

Trường vùng cao thích ứng cùng AI

GD&TĐ - Việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo không chỉ là cơ hội để các trường học vùng cao rút ngắn khoảng cách số mà còn như phép thử lớn đối với năng lực thích ứng, tinh thần đổi mới và quyết tâm không để học sinh vùng khó bị “đứng ngoài” tiến trình chuyển đổi số giáo dục.

Ảnh minh họa INT.

Nâng cao tính khách quan trong đánh giá học sinh

GD&TĐ - Trước khi áp dụng Quy chế mới có hiệu lực từ 2025 (ban hành kèm Thông tư số 24/2024/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT), điểm xét tốt nghiệp THPT được tính 70% từ điểm thi tốt nghiệp và 30% từ điểm trung bình học bạ.