Tiền Giang: Trao 20 suất học bổng cho học sinh mồ côi vì Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam phối hợp cùng Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang vừa trao học bổng cho học sinh mồ côi do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
20 học sinh được nhận học bổng tại chương trình.
20 học sinh được nhận học bổng tại chương trình.

Có 20 em học sinh mồ côi thuộc 11 huyện, thành, thị trong tỉnh được trao học bổng đợt này. Đây là những học sinh hoàn cảnh khó khăn, mồ côi cả cha lẫn mẹ do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Mỗi em nhận được 1 suất học bổng trị giá 5 triệu đồng cùng phần quà của Hội khuyến học tỉnh, Hội Từ thiện TP Mỹ Tho.

Tiền Giang: Trao 20 suất học bổng cho học sinh mồ côi vì Covid-19 ảnh 1
Trung ương Hội Khuyến học trao bảng tượng trưng cho Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang.

Phát biểu tại buổi trao học bổng, PGS.TS Trương Thị Hiền, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam chia sẻ sự đồng cảm với những mất mát mà các em phải trải qua; Mong muốn các em tiếp tục vượt qua khó khăn để tiếp tục học tập, trở thành những người có ích sau này. Hội khuyến học các cấp đồng hành cùng các em, giúp các em tiếp tục học tập tốt hơn…

Trong đại dịch Covid-19, tỉnh Tiền Giang có khoảng 200 em mồ côi cả cha lẫn mẹ. Đây là một trong những địa phương thuộc khu vực đồng bằng sông Cửu Long bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong đại dịch Covid-19.

Học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Trà Dơn (Nam Trà My, Quảng Nam) tham dự giải Hội khỏe Phù Đổng cấp trường. Ảnh: NTCC

Vì sao 'trắng' giáo viên thể dục?

GD&TĐ - Một số địa phương vùng sâu, vùng xa phải linh hoạt để bố trí đủ GV dạy thể dục trong điều kiện khó có thể tìm nguồn hợp đồng bởi thu nhập thấp.