Tiền Giang: 2 học sinh nghèo được nhận Mái ấm khuyến học

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 13/7, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh tổ chức bàn giao Mái ấm khuyến học cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi trên địa bàn huyện Cái Bè.
Trao Mái ấm khuyến học cho em Nguyễn Thị Thanh Thư.
Trao Mái ấm khuyến học cho em Nguyễn Thị Thanh Thư.

Ông Lê Văn Bé Chín, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh và ông Nguyễn Văn Vững, Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh đến dự.

Mái ấm khuyến học thứ nhất được trao cho em Nguyễn Thị Thanh Thư, học sinh lớp 8A3 Trường THCS Hậu Mỹ Bắc B. Căn nhà tọa lạc ấp Mỹ Trung, xã Hậu Mỹ Bắc B có diện tích 88,4 m2, nền xi măng, vách tường, cột bê tông, mái tôn với kinh phí xây dựng là 120 triệu đồng.

Tại ấp Hòa Quí, xã Hòa Khánh huyện Cái Bè, mái ấm thứ hai được trao cho em Trương Ánh Ngoan, học sinh lớp 8A3 Trường THCS Hòa Khánh. Căn nhà cấp 4 của em Ngoan có diện tích 65m2, nền gạch men, vách tường, cột bê tông, mái tôn, cửa kính. Tổng kinh phí xây dựng là 120 triệu đồng.

Trao nhà cho em Trương Ánh Ngoan. ảnh 1
Trao nhà cho em Trương Ánh Ngoan.

Mỗi mái ấm được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tài trợ 40 triệu đồng. Số tiền còn lại do gia đình và các nhà hảo tâm đóng góp. Hai học sinh được chọn trao nhà là những em có học lực giỏi.

Ngoài nhận được nhà, mỗi em còn nhận được rất nhiều quà tặng có ý nghĩa từ cá tổ chức, cá nhân. Bà Nguyễn Thị Kim Loan thành viên Ban vận động Hội Bảo trợ trẻ em khuyết tật và mồ côi Việt Nam tặng mỗi em 50kg gạo; Hội Từ thiện TP Mỹ Tho, Hội Khuyến học các cấp tặng những phần quà là dụng cụ học tập, vật dụng trong gia đình…

Những phần quà có ý nghĩa đã động viên tinh thần cho học sinh và gia đình cố gắng vươn lên, thoát nghèo.

Trẻ em và người lớn buôn K'nia 3 vui đón Tết Trung thu - Ảnh: TT.

Vui Trung thu cùng trẻ em buôn K'nia 3

GD&TĐ - Báo Giáo dục và Thời đại tại miền Trung - Tây Nguyên phối hợp Sở GD&ĐT Đắk Lắk, Bách hóa Xanh Đắk Lắk mang Tết Trung thu về với buôn K'nia 3.
Học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THPT Trần Phú, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên được nhận gạo hỗ trợ.

Tiếp sức trò nghèo tới trường

GD&TĐ - Để góp phần chung tay tiếp sức cho học sinh nghèo tới trường đã có nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa được triển khai.