Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Tiền Giang: Không có việc ưu tiên tuyển con cán bộ vào lớp 6 ở huyện Gò Công Tây

Quốc Ngữ - 07/07/2020, 07:03 GMT+7 | Kết nối
Việc xét tuyển vào Trường THCS Nguyễn Văn Thiều có 4 nhóm ưu tiên được nêu rõ.Việc xét tuyển vào Trường THCS Nguyễn Văn Thiều có 4 nhóm ưu tiên được nêu rõ.

Theo kế hoạch tuyển sinh đầu cấp (lớp 1 và lớp 6) của huyện Gò Công Tây,  việc tuyển sinh vào lớp 6 theo hình thức xét tuyển ở Trường THCS Nguyễn Văn Thiều ở mục Ưu tiên 3 có nêu: "là con đẻ của công chức, viên chức đang công tác tại các phòng ban chuyên môn cấp huyện (có giấy xác nhận của cơ quan nơi công tác)". 

Trao đổi với Báo Giáo dục và Thời đại, bà Ngô Thị Kim Hương, Quyền Trưởng phòng GD&ĐT huyện Gò Công Tây cho biết, phương án tuyển sinh lớp 6, lớp 1 năm học 2020 - 2021 do Phòng ban hành ngày 29/6, và được UBND huyện thống nhất vào ngày 1/7. Việc tuyển sinh theo các quy định ưu tiên này được thực hiện trong nhiều năm qua. Theo đó, việc xét tuyển vào Trường THCS Nguyễn Văn Thiều có 4 nhóm ưu tiên. 

Ưu tiên 1 là học sinh khuyết tật. Ưu tiên 2 là học sinh có hộ khẩu thường trú tại Thị trấn Vĩnh Bình từ 31/12/2018 trở về trước. Ưu tiên 3 là con đẻ của công chức, viên chức đang công tác tại các phòng, ban chuyên môn cấp huyện (có xác nhận của cơ quan công tác). Ưu tiên 4 là tổng điểm dự tuyển từ cao xuống thấp theo quy định.

"Việc tuyển sinh vào lớp 6 Trường THCS Nguyễn Văn Thiều là bình thường, được thực hiện từ trước đến nay với các nhóm ưu tiên theo quy định. Trong đó, có nhóm Ưu tiên 3 do trường nằm trên địa bàn thị trấn, gần trung tâm hành chính nên tạo điều kiện để con em công chức, viên chức học tập. 

Mọi việc xét tuyển đều được tiến hành công bằng, khách quan, theo các thứ tự ưu tiên và tạo điều kiện thuận lợi để các em học tập. Đến nay Phòng chưa nhận được bất kỳ phản ánh nào của người dân về việc này", bà Hương cho biết.

Năm học 2020 - 2021, Trường THCS Nguyễn Văn Thiều tuyển 8 lớp 6, với chỉ tiêu là 350 học sinh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm