Tiền Giang: Hơn 76% trẻ mầm non trở lại trường

Tiền Giang: Hơn 76% trẻ mầm non trở lại trường

Sáng 18/5, từ 6 giờ 30 phút sáng, cô giáo của cơ sở giáo dục mầm non đứng trước cổng trường, sẵn sàng đón học sinh quay trở lại trong tâm trạng háo hức, hân hoan. Tại các cổng trường, các bé được cô kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay, nhắc nhở đeo khẩu trang và đưa đến tận lớp học.

Sau gần 4 tháng tạm xa trường lớp, nhiều em còn ngơ ngác vì quên lớp. Các giáo viên thay nhau làm nhiệm vụ hỗ trợ đưa các em đến tận lớp học. 

Tiền Giang: Hơn 76% trẻ mầm non trở lại trường ảnh 1
Cô giáo hướng dẫn HS để đồ dùng cá nhân trước khi vào lớp.

Các trường đều bố trí lệch giờ đón và trả trẻ. Ngày đầu tiên đa số các trường không tổ chức ăn sáng mà các em được cho ăn ở nhà… 

Theo cô Hồ Thị Mỹ Hạnh, Hiệu trưởng Trường MN Lê Thị Hồng Gấm, TP Mỹ Tho, nhà trường đã chuẩn bị các điều kiện như: Dọn dẹp vệ sinh các khu vực vui chơi trong sân trường, vệ sinh các thiết bị, đồ chơi ngoài trời, đồ dùng đồ chơi trong lớp, bếp ăn và tất cả các thiết bị dụng cụ trong bếp… Trường lắp thêm bồn rửa tay, trang bị nước sát khuẩn nhằm đảm bảo an toàn khi đón trẻ đi học trở lại.

Tiền Giang: Hơn 76% trẻ mầm non trở lại trường ảnh 2
Rửa tay sát khuẩn cho bé trước khi vào lớp. 

Để tạo thuận lợi cho học sinh và phụ huynh, ngành GD&ĐT Tiền Giang cho phép tùy theo điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ của từng trường, các trường sẽ căn cứ vào đó để quyết định các hoạt động dạy học và bán trú trên cơ sở đảm bảo tiêu chí an toàn, phòng chống dịch. 

Tiền Giang: Hơn 76% trẻ mầm non trở lại trường ảnh 3
Các cô đón HS trở lại trường sau thời gian nghỉ dài ngày.

Theo báo cáo của Sở GD&ĐT Tiền Giang, toàn tỉnh có 229 trường mầm non với tổng số trẻ là 53.395. Ngày 18/5, có 40.588 trẻ trở lại trường (tỷ lệ 76,12%). Hai huyện Tân Phú Đông và Tân Phước có trẻ trở lại trường mức 66 - 67%; huyện Cai Lậy cao nhất với 83,7%. Theo các trường mầm non, những ngày tới số trẻ đến trường sẽ tăng lên khi việc học ổn định...

Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến nước sạch

GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.