Tiền Giang: Hơn 14 nghìn học sinh Tiểu học học ngoại khóa an toàn giao thông

GD&TĐ - Hơn 14.000 học sinh Tiểu học tại các trường nằm trên trục đường giao thông lớn, nhiều phương tiện lưu thông địa bàn TP Mỹ Tho, Tiền Giang được tham gia tiết học ngoại khóa về an toàn giao thông.
Học sinh tham gia học trực tuyến An toàn giao thông.
Học sinh tham gia học trực tuyến An toàn giao thông.

Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Tiền Giang, Sở GD&ĐT Tiền Giang phối hợp với Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (SCI) tổ chức hoạt động giảng dạy tiết học ngoại khóa về ATGT cho học sinh tiểu học tại 14 trường trên địa bàn TP Mỹ Tho.

Tiết học ngoại khóa về ATGT sẽ tiếp tục được thực hiện trong suốt năm học 2021 - 2022.

Đây là giai đoạn 2 của Dự án “An toàn giao thông cho trẻ em tại thành phố Mỹ Tho”, với nguồn tài trợ từ Quỹ Fondation Botnar và Hiệp hội An toàn giao thông đường bộ toàn cầu.

Có 14 Trường tiểu học trên địa bàn TP Mỹ Tho tham gia dự án. Đây là những trường Tiểu học nằm trên những trục đường giao thông lớn, nhiều phương tiện lưu thông: Thủ Khoa Huân, Thiên Hộ Dương, Nguyễn Trãi, Nguyễn Huệ, Âu Dương Lân, Phước Thạnh, Lê Quý Đôn, Thạnh Trị, Đinh Bộ Lĩnh, Trung An, Tân Tỉnh, Đạo Thạnh, Thái Sanh Hạnh và Kim Đồng.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn ra phức tạp trên cả nước, các em học sinh không thể đến trường, Dự án đã triển khai giảng dạy trực tuyến về An toàn giao thông cho học sinh Tiểu học với 6 chủ đề bao gồm: Tầm quan trọng của Mũ bảo hiểm; Đi bộ và sang đường an toàn; An toàn khi ngồi trên ô tô và xe buýt; Làm quen và đi xe đạp an toàn; Biển báo giao thông đường bộ và Tham gia giao thông an toàn trên xe máy, xe máy điện, xe đạp điện.

Tại Tiền Giang, từ tháng 10/2021 đến tháng 1/2022, Dự án giai đoạn 2 đã thực hiện 550 tiết học ngoại khóa trực tuyến, tiếp cận đến 400 lớp học từ khối 1 đến khối 5 với hơn 14.000 học sinh tham gia. Hoạt động nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ nhiệt tình từ đối tác địa phương, sự tham gia tích cực của hơn 600 giáo viên của 14 trường dự án và sự hưởng ứng tích cực từ học sinh.

Cô Nguyễn Thị Nữ, giáo viên Trường Tiểu học Thủ Khoa Huân cho biết: “Giáo viên nhà trường đánh giá rất cao các bài giảng do dự án cung cấp. Trong mỗi nội dung đều có những thông tin chi tiết và hình ảnh sinh động, cụ thể, giúp các em học sinh nhận biết và ghi nhớ để thực hành khi tham gia giao thông”.

Ông Kim Beng Lua, Đại diện Hiệp hội ATGT đường bộ toàn cầu cho biết: “Tổ chức Cứu trợ Trẻ em đã triển khai hoạt động tiết học ngoại khóa rất giá trị về ATGT cho học sinh tại Tiền Giang. Các em học sinh học về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm đúng quy cách. Nội dung học cũng hướng dẫn các em cách tham gia giao thông bằng xe đạp và xe máy an toàn. Các em rất ham học hỏi và hoạt động này sẽ góp phần nâng cao ATGT đường bộ cho lứa tuổi thanh thiếu niên Việt Nam”.

Dự án về ATGT cho trẻ em trên địa bàn TP Mỹ Tho được triển khai từ năm 2008. Đến nay Dự án đã đạt được những kết quả mong đợi làm giảm tỉ lệ thương vong ở trẻ em. Qua đó nâng cao kiến thức, thái độ và thực hành về ATGT cho phụ huynh và học sinh.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Lang Thị Mai Sương - cựu học sinh Trường THPT DTNT số 2 tỉnh Nghệ An (Nghệ An). Ảnh: NVCC

'Bí kíp' luyện thi giành kết quả cao

GD&TĐ - Khát vọng vươn lên trong học tập, họ là những sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu đạt từ 28 điểm trở lên tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.