Tiêm bù liều vaccine cho trẻ nhập học mầm non, tiểu học ở Thanh Hoá

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tỉnh Thanh Hóa sẽ tổ chức rà soát tiền sử và tiêm các loại vaccine cho 100% trẻ trước khi nhập học ở trường mầm non, tiểu học.
(Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)
(Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Chuẩn bị bước vào năm học mới (2023-2024), UBND tỉnh Thanh Hóa ban hành kế hoạch kiểm tra tiền sử và tiêm chủng bù liều cho trẻ nhập học tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh.

100% trẻ sẽ được rà soát tiền sử tiêm chủng các vaccine trong Chương trình tiêm chủng mở rộng khi nhập học tại các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh (gồm các cơ sở giáo dục công lập và ngoài công lập).

Cũng theo kế hoạch này, trên 90% trẻ được xác định chưa tiêm chủng hoặc tiêm chủng chưa đủ mũi vaccine Sởi, Sởi-Rubella (MR), Bại liệt (bOPV, IPV) và viêm não Nhật Bản (VNNB B) được tiêm chủng bù liều để chủ động phòng bệnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giao ngành Y tế phối hợp ngành GD&ĐT trong quá trình triển khai thực hiện đảm bảo an toàn, hiệu quả, khoa học theo các hướng dẫn của Bộ Y tế và Chương trình tiêm chủng Quốc gia.

Ngành Y tế chủ trì, phối hợp ngành GD&ĐT tham mưu UBND các cấp xây dựng kế hoạch triển khai nhiệm vụ trên.

Tổ chức hội nghị triển khai, tập huấn tại các tuyến tỉnh, huyện, xã; tham mưu ban hành các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn, triển khai thực hiện kế hoạch.

Các địa phương tổ chức các hoạt động truyền thông trước, trong quá trình triển khai.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu các đơn vị, ngành chức năng liên quan phối hợp chặt chẽ để thực hiện tốt nhiệm vụ trên, báo cáo kết quả triển khai thực hiện kế hoạch về UBND tỉnh và Bộ Y tế.

Ảnh minh họa: ITN

Bệnh tim bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ sơ sinh có nguy cơ cao mắc bệnh tim bẩm sinh nếu có người thân trong gia đình mắc bệnh này.