Thanh Hóa: Thành lập 3 đoàn giám sát tại tất cả các điểm tiêm chủng

GD&TĐ - Từ ngày 30/11 đồng loạt 27/27 huyện, thị, thành phố trong tỉnh Thanh Hóa đã triển khai tiêm cho trẻ từ 15-17 tuổi. Ngành Y tế Thanh Hóa đã thành lập 3 đoàn giám sát tại tất cả các điểm tiêm chủng theo quy định.
Khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh ở Thanh Hóa.
Khám sàng lọc trước khi tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh ở Thanh Hóa.

Chiều nay (2/11), theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong 2 ngày qua, tỉnh Thanh Hóa đã tiêm được hơn 56.700 liều vắc xin cho các trường hợp ở nhóm tuổi từ 15 - 17 tuổi trên tổng số 117.000 liều được Bộ Y tế cấp đợt này.

Để việc tiêm chủng diễn ra an toàn, đảm bảo tiến độ, CDC tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn cán bộ, nhân viên y tế về việc triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em. Trong đó, đặc biệt lưu ý đến vấn đề phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ, đảm bảo an toàn nhất cho trẻ khi tiêm.

Sau khi chuẩn bị các điều kiện đảm bảo an toàn, từ ngày 30/11 đồng loạt 27/27 huyện, thị, thành phố trong tỉnh đã triển khai tiêm cho trẻ từ 15-17 tuổi. Ngành Y tế Thanh Hóa đã thành lập 3 đoàn giám sát tại tất cả các điểm tiêm chủng theo quy định.

Trong quá trình tiêm tại một số địa phương đã xảy ra các phản ứng ở một số trường hợp, tuy nhiên đã được cơ quan chức năng xử lý kịp thời.

Theo đó, có 17 trường hợp phản ứng nặng, gồm: Huyện Vĩnh Lộc, Hậu Lộc, thị xã Nghi Sơn, Hà Trung, thị xã Bỉm Sơn, Thạch Thành và huyện Cẩm Thủy.

Đến sáng 2/12, sức khỏe của 17 trường hợp bị phản ứng đã ổn định và được tiếp tục theo dõi tại Bệnh viện của các địa phương.

Một số trường hợp có phản ứng với các biểu hiện, như: sưng đau chỗ tiêm, buồn nôn, chóng mặt thoáng qua là những phản ứng thông thường. Hiện các trường hợp nêu trên đã ổn định sức khỏe và tiếp tục được theo dõi tại nhà.