Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021

Thùy Tiên trở thành đại diện Việt Nam đầu tiên lọt top 5 tại Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 và đăng quang hoa hậu.
Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021

Chung kết Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 (Miss Grand International) diễn ra tối 4/12 tại Bangkok (Thái Lan). Đại diện Việt Nam Nguyễn Thúc Thùy Tiên xuất hiện cùng 59 thí sinh tới từ các quốc gia trên thế giới.

Thùy Tiên liên tiếp tiến vào các top 20, top 10 và top 5. Cô là một trong những người đẹp hiếm hoi lọt vào top 10 của Hoa hậu Hòa bình Quốc tế mà không phải bằng bình chọn.

Đồng thời, người đẹp sinh năm 1998 cũng là người vào sâu nhất ở cuộc thi này tính tới thời điểm hiện tại.

Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 2

Thùy Tiên trong phần trình diễn trang phục dạ hội.

Nhờ những màn thể hiện của mình, Thùy Tiên đã lọt top 5 cùng các đại diện Ecuador, Puerto Rico, Brazil, Nam Phi.

Trước đó khi ở top 10, các thí sinh xuất hiện trên sân khấu trong cùng một mẫu váy, thuyết trình về thông điệp ngừng chiến tranh và bạo lực. Thùy Tiên thi cuối cùng theo thứ tự alphabet.

Cô tự tin thuyết trình bằng tiếng Anh rõ ràng, rành mạch. Người đẹp sinh năm 1998 khẳng định, hoà bình giống như bầu không khí nên tất cả chúng ta phải đứng lên đấu tranh cho tình yêu và hòa bình.

Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 3

Đại diện Việt Nam có màn trình diễn bikini "bốc lửa" và năng lượng trên sân khấu.

Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 4

Thùy Tiên luôn giữ nụ cười tươi và sự tự tin của mình suốt cuộc thi.

Cô chia sẻ về trải nghiệm của mình với cha mẹ. "Lớn lên trong cảnh gia đình không đầy đủ cha mẹ, tôi đã được dạy cách trân trọng tình yêu. Hôm nay, tôi đứng ở đây để sát cánh với những ai cảm thấy mình bị bỏ rơi, bị từ chối tình yêu thương và những kẻ đi gieo rắc tổn thương cho người khác: Hãy lan toả tình yêu thương và sự đồng cảm tới những người xung quanh, để chiến tranh và bạo lực không còn xảy ra nữa", Thùy Tiên nói.

Đáng chú ý, ở cuối phần thuyết trình, Thùy Tiên còn nói bằng tiếng Thái và nhận được những tràng pháo tay cổ vũ nồng nhiệt.

Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 5

Người đẹp tự tin thuyết trình bằng tiếng Anh.

Trong suốt quá trình tham gia cuộc thi, đại diện Việt Nam nhận được nhiều lời khen với những màn thể hiện của mình. Cô lọt top 5 phần thi trình diễn bikini và được BTC thực hiện riêng cho một bộ ảnh bikini. Người đẹp cũng giành giải "Thí sinh mặc áo tắm đẹp nhất" do người hâm mộ bình chọn trên mạng xã hội.

Thùy Tiên đăng quang Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021 6

Thùy Tiên là người đẹp đạt thành tích cao nhất tại Hoa hậu Hòa bình Quốc tế tính tới thời điểm hiện tại.

Theo Báo Giao thông
Giờ học của học sinh Trường PTDTNT THCS & THPT Bắc Yên. Ảnh: NVCC

Các trường dân tộc nội trú tận dụng tối đa thiết bị, nguồn lực

GD&TĐ - Để quá trình giảng dạy Chương trình GDPT 2018 hiệu quả, các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) ngoài tư vấn, hướng dẫn cho học sinh chọn tổ hợp còn tập trung rà soát lại cơ sở vật chất, tận dụng tối đa thiết bị, nguồn nhân lực của hai cấp để phục vụ dạy – học.
Một trong 4 ngôi nhà hạnh phúc được xây dựng trong năm 2022.

Viết tiếp ước mơ từ những 'ngôi nhà hạnh phúc'

GD&TĐ - “Ngôi nhà hạnh phúc” không chỉ bù đắp một phần thiếu thốn mà đang trở thành nguồn động viên, khích lệ cho nhiều trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt ở Lai Châu vượt qua gian khó, vươn lên viết tiếp ước mơ, hoài bão...