Thụy Mười say rượu, sàm sỡ Tú Sương trong tiểu phẩm hài

Nữ diễn viên tiếp tục vào vai sở trường khi đóng giả đàn ông trong tiểu phẩm "Tương tư nàng ca sĩ", chị có nhiều cảnh tán tỉnh bạn diễn khiến khán giả bật cười thích thú.
Thụy Mười say rượu, sàm sỡ Tú Sương trong tiểu phẩm hài

Thụy Mười say rượu, sàm sỡ Tú Sương trong tiểu phẩm hài ảnh 1

Tập 44 của Danh hài đất Việt có nhiều tiết mục thú vị. Nhạc cảnh Tương tư nàng ca sĩ của nhóm Tam sắc (gồm NSƯT Tú Sương, diễn viên Thụy Mười và ca sĩ Quốc Đại) chinh phục người xem bởi câu chuyện lôi cuốn, diễn xuất sinh động.

Thụy Mười say rượu, sàm sỡ Tú Sương trong tiểu phẩm hài ảnh 2

Trong câu chuyện của nhạc cảnh, Tú Sương vào vai một cô đào cải lương tài sắc được hàng vạn người mê. Hắc Công Tử (Thụy Mười) và Bạch Công Tử (Quốc Đại) cũng không nằm ngoài số đó. Cả hai đều đến nơi cô trình diễn hàng tối để tìm cách làm quen, mong được giai nhân để mắt đến.

Thụy Mười say rượu, sàm sỡ Tú Sương trong tiểu phẩm hài ảnh 3

Biết mình bất tài vô dụng, suốt ngày chỉ ăn chơi nên cả hai đem vàng bạc châu báu, tiền của ra để lấy lòng người đẹp nhưng cuối cùng vẫn thất bại.

Thụy Mười say rượu, sàm sỡ Tú Sương trong tiểu phẩm hài ảnh 4

Đặc biệt trong tiểu phẩm còn có đoạn Quốc Đại và Thụy Mười uống rượu say xỉn và sàm sỡ Tú Sương. Tuy chỉ uống nước trà (giả rượu) nhưng Quốc Đại và Thụy Mười diễn màn này khá xuất sắc tạo những tình huống thú vị.

Thụy Mười say rượu, sàm sỡ Tú Sương trong tiểu phẩm hài ảnh 5

NSƯT Tú Sương bị đau chân do vết thương cũ tái phát nhưng chị vẫn cố gắng diễn xuất sinh động. Ở phân cảnh bị Quốc Đại và Thụy Mười thả dê, lôi kéo, giằng co… dù chân đau nhưng Tú Sương vẫn hợp tác cùng 2 bạn diễn. Sau khi diễn xong, chị nhờ người dìu vào hậu trường và dùng băng nẹp chân lại.

Thụy Mười say rượu, sàm sỡ Tú Sương trong tiểu phẩm hài ảnh 6

Mở mànlà nhạc cảnh Tết khắp mọi miền do các diễn viên Hải Triều, Thái Duy, Duy Khánh (Cô giáo Khánh) và Lê Hải thể hiện. Trong hoạt cảnh, các diễn viên đã hóa trang thành 4 nàng xuân nữ xinh đẹp đặc trưng cho 4 vùng miền: Bắc, Trung, Nam và Cao Nguyên để minh họa cho bài hát ý nghĩa về mùa xuân.

Thụy Mười say rượu, sàm sỡ Tú Sương trong tiểu phẩm hài ảnh 7

Nửa đầu bài hát, họ mặc trang mục dân tộc đặc trưng cho mỗi vùng miền còn, ở phần sau nhạc cảnh các diễn viên đã thay đổi trang phục sang những tà áo dài truyền thống của dân tộc để khoe hương sắc. Tập 44 được phát sóng lúc 21h tối 2/3 trên THVL1.

Theo Zing News
Vở 'Kiều' của Nhà hát Cải lương Hà Nội được phục dựng theo đúng bản diễn năm 1993 của NSND Ngọc Dư. Ảnh: Hoàng Anh.

'Gặp' nàng Kiều 30 năm trước

GD&TĐ - Khi các đơn vị nghệ thuật có những phá cách về hình tượng nàng Kiều thì Nhà hát Cải lương Hà Nội lại 'trung thành' với bản diễn 30 năm trước.
Ảnh minh họa.

Thời xưa chữa cháy thế nào?

GD&TĐ - Trị lụt, cứu hỏa là những việc cần kíp, liên quan đến tính mạng nhân dân nên thời xưa, vua cũng đích thân chỉ đạo.
Ngoài xem nghệ sĩ biểu diễn, học sinh Trường THCS Nguyễn Du còn được tham gia trải nghiệm trên sân khấu. Ảnh: NTCC

Hun đúc tình yêu cải lương

GD&TĐ - Nhiều học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Hồ Chí Minh vô cùng thích thú khi được nhà trường giới thiệu về nghệ thuật cải lương.
Học sinh Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều hát múa 'Hãy phòng chống hỏa hoạn' do cô Hứa Thị Thu Huyền soạn lời theo dân ca quan họ Bắc Ninh. Ảnh: HTH

Âm nhạc truyền thống dẫn nhịp

GD&TĐ - Sử dụng làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh, cô giáo Hứa Thị Thu Huyền viết lời cho bài hát tuyên truyền phòng cháy chữa cháy.
Thiến là con đường tắt để theo đuổi sự nghiệp Castrato. Ảnh: Classicfm.com

Chuyện về ca sĩ Castrato

GD&TĐ - Thế kỷ XVIII, thính giả châu Âu phát cuồng vì giọng 'nam thiến' trầm ngọt ngân dài vô hạn của Francesco Bernardi (1686 - 1758, Italia).
Tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật' có nhiều tranh minh họa đẹp do họa sĩ Graham Ruts thực hiện. Ảnh: Trinh Phạm

Đánh thức 'Khu vườn bí mật'

GD&TĐ - Một cuốn sách dành cho thiếu nhi hấp dẫn và ấn tượng của nữ nhà văn Frances Hodgson Burett - tiểu thuyết 'Khu vườn bí mật'.
Minh họa/INT

Cùng vượt qua nỗi đau!

GD&TĐ - Thân gửi các bạn học sinh là nạn nhân của vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ!
Làng Mễ Trì vẫn còn những buổi các cụ già thong thả nhặt lúa cốm.

Cốm mộc

GD&TĐ - Cứ khi Trung thu dập dìu trước ngõ là mấy đứa liền nhắc nhỏm: “Mẹ ơi, cốm mộc…”.