Thuỷ điện tích nước: Đền bù 2,3 tỷ đồng cho 13 hộ dân bị thiệt hại

GD&TĐ - Sau khi Báo GD&TĐ phản ánh về việc nhà máy thủy điện Đăk Pxi 2 tích nước gây ảnh hưởng đến nhà, thiệt hại hoa màu của người dân thì đơn vị này đã đền bù cho 13 hộ với số tiền 2,3 tỷ đồng.
Thuỷ điện tích nước khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn.
Thuỷ điện tích nước khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn.

Ngày 25/9, UBND xã Đăk Pxi (huyện Đăk Hà, Kon Tum) cho biết, Công ty Cổ phần thủy điện Đức Nhân Đắk Pxi (chủ đầu tư Nhà máy thủy điện Đăk Pxi 2) đã bồi thường cho 13 hộ dân bị ảnh hưởng, thiệt hại do thuỷ điện tích nước số tiền 2,3 tỷ đồng.

Trước đó, Báo GD&TĐ phản ánh, vào khoảng tháng 7/2018 khi thuỷ điện tích nước thương mại, vận hành bậc II thì nhiều diện tích cây trồng, nhà dân của 13 hộ nơi đây bị nước nhấn chìm. Không những vậy, những hôm nước dâng lên cao còn đe doạ tính mạng của các hộ dân sống nơi đây.

Ngay sau đó, chính quyền địa phương đã làm việc với chủ đầu tư là Công ty Cổ phần thủy điện Đức Nhân Đắk Pxi. Qua kiểm kê, đo đạc có 13 hộ dân với tổng diện tích đất, cây trồng bị ảnh hưởng là hơn 2,2ha.

Sau nhiều cuộc họp 13 hộ dân và Công ty đã thống nhất tổng mức giá đền bù là 2,3 tỷ đồng.

Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Quận 3, TPHCM). Ảnh: C.Chương

TP HCM làm gì để bảo đảm chỗ học cho con em công nhân?

GD&TĐ - Là một trong hai đô thị lớn nhất nước, TPHCM thu hút một lượng lớn cư dân từ các tỉnh thành khác về làm việc, sinh sống dẫn đến tăng dân số cơ học cao. Đặc biệt, những quận, huyện, TP có khu chế xuất, khu công nghiệp thường có tỷ lệ học sinh/lớp vượt quy định.
Thiết bị khí cầu trực thăng được thử nghiệm ở Hòa Lạc (Hà Nội).

Khí cầu lai ghép của nhà khoa học U80

GD&TĐ - Khí cầu trực thăng có độ nâng tải lớn, không tốn năng lượng, bay êm và lâu, cất hạ cánh thẳng đứng... dùng để giao hàng, cứu trợ cứu nạn là sản phẩm của GS.TSKH Nguyễn Đức Cương, Trung tâm Tư vấn công nghệ và Dịch vụ Hàng không cùng cộng sự nghiên cứu chế tạo.
Chuẩn hóa trình độ giáo viên là điều kiện tiên quyết để thực hiện thành công Chương trình GDPT mới.

Khai thác hiệu quả thiết bị dạy học thực hiện Chương trình mới

GD&TĐ - Thực hiện chương trình mới với lớp 3, lớp 7, lớp 10, ngoài cơ sở vật chất hiện có sẽ cần phòng học, trang thiết bị mới để đáp ứng yêu cầu môn học cũ dạy theo hướng mới và bộ môn mới. Các chuyên gia, chủ biên Chương trình môn học có những chia sẻ, lưu ý về nội dung này.
Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

GD&TĐ -Đến thành phố New York (Mỹ), bạn sẽ phải choáng ngợp trước khung cảnh mênh mông, chạy dài tít tắp của những tòa nhà chọc trời, trong đó có một tòa nhà khung thép vô cùng ấn tượng: Empire State Building.
NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

GD&TĐ - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT mong muốn được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận; đặc biệt là các ý kiến đóng góp giải pháp để ngành Giáo dục làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.