Thụy Điển thử nghiệm Tàu ngầm với động cơ Stirling

GD&TĐ - Công ty Saab của Thụy Điển đã hoàn thành việc hiện đại hóa trung hạn của tàu ngầm điện diesel lớp Gotland và đã thực hiện thành công các thử nghiệm trên biển.
Thụy Điển thử nghiệm Tàu ngầm với động cơ Stirling

Theo ông Håkan Buskhe,tổng giám đốc của công ty công nghiệp quân sự Saab,  tàu ngầm Thụy Điển trong quá trình hiện đại hóa có khoảng 20 hệ thống mới được lắp đặt trên nó là những hệ thống sẽ được sử dụng để xây dựng tàu ngầm A26 trong tương lai. Khi nâng cấp thân tàu ngầm đã được kéo dài thêm 2 mét.

Tàu ngầm điện diesel "Gotland" đã được biết đến vào ngày 2 tháng 2 năm 1995 và đưa vào hoạt động vào ngày 2 tháng 9 năm 1996. Tàu ngầm thuộc loại này có tải trọng choán nước (khi chìm) khoảng 1600 tấn với chiều dài 60,4 mét và chiều rộng là 6,2 mét. Chiều sâu làm việc là 320 mét. Tốc độ dưới nước - 20 hải lý. Thuyền viên - 27 người. Vũ khí: gồm 4 ống phóng ngư lôi 533 mm cùng 2 ống phóng cỡ 400 mm… có thời gian ở dưới nước tối đa hai tuần.

Sau khi hoàn thành độ choán nước của tàu khi nổi là 1.580 tấn (trước đây - 1.494 tấn) với chiều dài 62 mét và chiều rộng là 6,2 mét; Có thể lặn hơn 20 ngày thay vì 14 ngày trước đó

Theo topwar.ru
Nhiều người dân Phú Thọ tham gia chương trình và mua sản phẩm với giá trị cao không rõ nguồn gốc.

UBND tỉnh Phú Thọ đã có chỉ đạo gì?

GD&TĐ - UBND tỉnh Phú Thọ ban hành Văn bản số 830 về ngăn ngừa, xử lý việc lợi dụng kinh doanh, bán hàng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người dân.
Hình ảnh được cho là đoàn tàu chở tên lửa Kalibr của Nga phát nổ.

Video đoàn tàu chở Kalibr phát nổ

GD&TĐ -Cục Tình báo Quốc phòng Ukraine (GUR) vừa công bố đoạn video ghi lại hình ảnh đoàn tàu chở tên lửa hành trình Kalibr của Nga phát nổ tại Crimea.
Giá vàng hôm nay giảm giá sốc

Giá vàng hôm nay giảm giá sốc

GD&TĐ -  Giá vàng trong nước hôm nay (22/3) giảm về gần 67 triệu đồng/ lượng. Cùng chiều áp lực chốt lời, giá vàng thế giới giảm sốc.