Thực phẩm mẹ không nên ăn khi mang thai ba tháng giữa

Gia vị cay nóng

Trong quá  trình mang thai mẹ bầu nên tránh xa những loại gia vị có tính cay nóng. Bởi khi mang thai mẹ dễ bị táo bón, trĩ ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển của thai nhi.

Những gia vị như: Ớt tiêu, hoa hồi, hạt tiêu, ngũ vị hương, quế… không chỉ dễ làm mất nước mà con dễ tạo nên những hậu quả xấu như động thai hoặc sinh sớm.

Đồ ngọt

Khi mang thai ba tháng giữa bụng mẹ bắt đầu lớn, mẹ nên hạn chế lượng đường hấp thụ vào người. Bởi nếu mẹ ăn nhiều đồ ngọt sẽ cần hàm lượng can-xi lớn để tiêu hóa nó.

Thực phẩm mẹ không nên ăn khi mang thai ba tháng giữa ảnh 1
Mẹ bầu không nên ăn đồ ngọt quá nhiều.

Khi cơ thể mẹ thiếu can-xi trong thời kỳ mang thai có thể ảnh hưởng đến sự phát triển khung xương và răng của bé.Ngoài ra, việc mẹ dùng nhiều đồ ngọt còn khiến mẹ dễ mắc tiểu đường thai kỳ không tốt cho mẹ và em bé chút nào.

Mì chính

Mì chính là loại gia vị rất phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của gia đình Việt. Nhưng loại gia vị này không hề tốt với những phụ nữ mang thai thì cần phải chú ý không nên ăn.  

Bởi thành phần chủ yếu của mì chính là sodium glutamate, sau khi kết hợp với chất kẽm trong máu sẽ bị thải ra theo đường nước tiểu, hấp thụ quá nhiều lượng mì chính có thể làm tiêu hao lượng kẽm ảnh hưởng không tốt tới hệ thần kinh của em bé.

Thực phẩm mẹ không nên ăn khi mang thai ba tháng giữa ảnh 2
Đồ cay nóng không tốt cho quá trình mang thai của mẹ.

Đồ uống kích thích

Khi mẹ bầu dùng một lượng lớn thức ăn và đồ uống có chứa chất café có thể dẫn đến các tình trạng như tim đập nhanh, đau đầu, buồn nôn… Chất caffeine còn có thể thông qua cuống rốn vào thai nhi làm ảnh hưởng tới quá trình phát triển của thai nhi.

Theo phunutoday.vn

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.