Thực phẩm có “chết” cũng không được ăn với rau thơm

Có những thực phẩm kết hợp với rau thơm sẽ không có lợi cho sức khỏe.

Thực phẩm có “chết” cũng không được ăn với rau thơm

Thịt lơn và rau thơm

thực phẩm kỵ với rau thơm
Thịt lợn không nên ăn cùng rau thơm.

Rau thơm tính ôn, hao khí trong khi thịt lợn ích khí, chính sự tương khắc này khiến cho hai loại thực phẩm khó kết hợp chế biến.

Muối vừng và kinh giới

Mừng vị ngọt có tác dụng dưỡng can, dưỡng huyết khu phong, kinh giới vị cay tính ấm phá kết khí (ngăn không cho phong khí tụ) hạ ứ huyết. Do vậy, khi kết hợp cùng nhau tất sẽ ảnh hưởng đến can phong sinh chứng chóng mặt, ù tai hoặc run rẩy cả người và ngứa ngáy đầu não.

Mật ong kỵ với cây thì là

Mật ong và cây thì là, nếu vô tình kết hợp chúng trong một món ăn nào đó sẽ không tốt, có thể gây tổn thương gan, sưng hoặc đau mắt đỏ.

Kiêng rau kinh giới và thịt gà

thực phẩm không được ăn với rau thơm
Thịt gà không ăn với rau kinh giới.

Thịt gà tính cam ôn thuộc phong (mộc), kinh giới tân tán, cay nóng ăn phải sinh chứng phong ngứa.

Đậu hũ (tào phớ) kỵ hành

Đậu hủ chứa nhiều calci, hành chứa acid oxalic, hai thứ ăn chung sẽ tạo kết tủa oxalac calci, không dễ tiêu hóa hấp thu, có hại cho cơ thể.

Theo phunutoday.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ