Thực hư người đàn ông tiêm 10 mũi vắc xin Covid-19 trong một ngày

GD&TĐ - Một người đàn ông New Zealand bị cáo buộc đã tiêm 10 liều vắc xin Covid-19 chỉ trong một ngày, sau khi được người khác trả tiền để được tiêm thuốc thay cho họ.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

New Zealand đang phấn đấu đạt tỷ lệ tiêm chủng 90% liều vắc xin Covid-19 cho người dân trước Giáng sinh, nhưng họ vẫn phải đối mặt với một số công dân thậm chí không cân nhắc việc làm này.

Tuy nhiên, việc số công dân còn lại chưa được tiêm chủng đồng nghĩa với việc từ bỏ một số quyền tự do chỉ dành cho những người có giấy chứng nhận tiêm chủng và nhiều người không sẵn sàng làm điều đó. 

Vì vậy, họ được cho là đã cố gắng phá vỡ hệ thống bằng cách trả tiền cho người khác để họ nhận vắc xin thay mặt mình. Và, với mức giá phù hợp, có người dường như sẵn sàng tiêm tới 10 liều vắc xin vào cơ thể của họ.

Tuần trước, trang tin Stuff của New Zealand đã đưa tin về trường hợp gây sốc của một người đàn ông giấu tên được cho là đã tiêm vắc xin Covid-19 tới 10 lần trong một ngày thay cho người khác, khiến Bộ Y tế phải điều tra.

Người này được cho là đã đến một số trung tâm tiêm chủng ở Auckland và nhận vắc xin Covid-19 nhiều lần thay cho những người khác đã trả tiền cho “dịch vụ” cho mình. 

Anh ta có thể thực hiện được điều này bởi vì, để được tiêm, ai đó chỉ cần cung cấp cho nhân viên y tế tên, ngày sinh và địa chỉ thực của họ. Không cần nhận dạng ảnh, người phát ngôn của tổ chức chiến dịch tiêm chủng cho biết.

Mặc dù không có dữ liệu về việc sử dụng vắc-xin theo cách này, nhưng các nhà tiêm chủng nói rằng người đó không có khả năng bị bất kỳ tác hại nghiêm trọng nào. Họ có thể sẽ cần phải đối phó với các tác dụng phụ dữ dội hơn như sốt, đau đầu và đau nói chung, nhưng không có gì quá nghiêm trọng.

Helen Petousis-Harris, từ Đại học Auckland cho biết: “Chúng tôi biết rằng người dùng liều cao hơn sẽ dẫn đến các phản ứng chung của vắc-xin như sốt, đau đầu và đau nhức, vì vậy bạn có thể dự đoán rằng người đó sẽ cảm thấy khá mệt mỏi vào ngày hôm sau.

Tuần trước, chúng tôi đã chia sẻ một nỗ lực kỳ lạ khác trong việc cố gắng tiêm vắc xin Covid-19 ở Ý.

Tại thời điểm đó người đàn ông 50 tuổi đã cố gắng che giấu cánh tay thật bằng một cánh tay giả bọc bên ngoài bằng silicon và thậm chí cố gắng thuyết phục nữ y tá hãy làm ngơ rằng mình chưa nhìn thấy gì để tiêm vắc xin Covid-19.

Thật không may cho kẻ bị cáo buộc là anti-vaxer, người chỉ muốn lấy giấy xác nhận tiêm Covid-19 để sau đó có thể đi làm và tận hưởng quyền tự do xã hội mà không cần phải kiểm tra cứ sau 48 giờ rằng nữ y tá đã nhanh chóng báo cho cấp trên của cô ấy và họ đã gọi cảnh sát.

Trao quà cho người khiếm thị hoàn cảnh khó khăn TP Long Xuyên và huyện Chợ Mới (An Giang).

An Giang: Trao tặng 200 phần quà cho người khiếm thị

GD&TĐ - Ngày 16/8, Liên đoàn Lao động TP Long Xuyên (An Giang) và Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Long Xuyên , An Giang ) phối hợp với Hội Người mù tỉnh An Giang tổ chức tặng 200 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Long Xuyên và huyện Chợ Mới.
Ảnh minh họa.

Bạc Liêu: Học sinh tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8

GD&TĐ - Thông tin từ UBND tỉnh Bạc Liêu, Chủ tịch tỉnh vừa có quyết định ban hành kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao không kiện?

GD&TĐ - Vào đợt cao điểm nóng của mùa hè năm nay, hãng taxi công nghệ Grab áp dụng thu thêm phụ phí nắng nóng tại các địa phương với mức 3.000 - 5.000 đồng tùy dịch vụ.