Thực hư chuyện tăng cân nhờ vào máy chạy bộ tại nhà

GD&TĐ - Bạn đã từng nghe đến chuyện tăng cân bằng  máy chạy bộ chưa? Nghe có vẻ khá khó hiểu nhưng đây cũng là một biện pháp cải thiện cân nặng đang được truyền tai nhau khá nhiều. Nếu bạn thắc mắc thì hãy đọc bài chia sẻ dưới đây nhé.
Thể trạng khó tăng cân
Thể trạng khó tăng cân

Lên kế hoạch chạy bộ với máy chạy bộ

Tăng cân là một trong những mục tiêu của những người vốn có thể trạng gầy. Tuy nhiên để đạt được kết quả tăng cân thì phải có phương pháp chạy bộ đúng cách. Đối với những người không có thời gian để tập luyện máy chạy bộ tại gia là một trong những giải pháp đáng suy nghĩ.

Các chuyên gia có chuyên môn về thể dục cho rằng để chạy bộ đạt được kết quả tăng cân thì những người gầy không nên tập luyện quá nhiều.

Một trong những thời khóa biểu đáng để bạn tham khảo đó là mỗi tuần chạy 2 - 3 lần, mỗi lần không quá 1 giờ. 

Nếu luyện tập quá sức mình, bạn có thể sẽ bị phản tác dụng. Bạn là một người gầy thì lượng calories bạn nạp vào vốn đã thấp hơn lượng tiêu thụ. Nên tiêu hao quá nhiều calo sẽ khiến bạn tăng cân khó khăn.

Một trong những điều tối kỵ của việc chạy bộ đó là không nên tập vào lúc quá đói hoặc quá no. Điều này không chỉ làm dạ dày bạn bị ảnh hưởng mà còn khiến cho lượng thức ăn vào cơ thể khó khăn.

Cách chạy bộ để tăng cân

Khởi động trước khi chạy

Trước khi luyện tập bất cứ bộ môn gì thì khởi động luôn là biện pháp cần thiết nhất. Đây là một cách hỗ trợ để giảm thiểu được rủi ro nhất. Chỉ cần dành 5 - 10 phút trước khi tập là bạn có thể hoàn thành bài khởi động nhẹ nhàng rồi.

Tư thế trong quá trình tập luyện

Tư thế chạy bộ ảnh 1
Tư thế chạy bộ

Tư thế là một trong những điều cần lưu ý khi tập luyện. Nếu sai tư thế dù bạn chạy trên máy chạy bộ hay bạn tập đạp xe nhẹ nhàng thì cũng sẽ khiến cho việc chấn thương diễn ra. 

Với chạy bộ, tư thế đúng nhất đó là giữ người thẳng. Tư thế này góp phần giúp cho bạn không bị áp lực lên phần đầu gối. 

Khi chạy bạn nên chạy bằng đầu chân chứ đừng dồn áp lực lên các bộ phận khác. Khi tiếp xúc với mặt đất thì buông lỏng bàn chân nhẹ nhàng. Đừng nên dậm quá mạnh nhé!

Hít thở bằng mũi

Chạy bộ sẽ khiến cho một phần nước của cơ thể bị mất. Nên động tác thở bằng mũi sẽ hạn chế được tình trạng này và giúp cơ thể ít mệt mỏi.

Không phải tự dưng mà các vận động viên đều có bài tập thở bằng mũi. Bời vì trong vận động việc giữ sức bền là điều nên có. Nhịp thở đều đặn sẽ giúp cho hô hấp thuận lợi hơn và giữ được nhiều không khí.

Tập luyện vừa sức

Quá trình chạy bộ là một quá trình cần sự kiên trì. Không có gì gấp gáp cả, bạn hãy chạy thật đều bởi bài tập tăng cân là một trong những bài tập khó và cần yếu tố kiên nhẫn. 

Chạy tốc độ chậm, vừa với sức mình sẽ giúp cho lượng calories trong cơ thể thoát ra dù ít hay nhiều thì quá trình giải độc, trao đổi vẫn sẽ diễn ra thuận lợi.

Sau khi chạy bộ ăn gì để tăng cân như ý muốn

Bữa ăn sau khi luyện tập với những bạn gầy là vô cùng cần thiết. Thực đơn nên có nhiều thức ăn chứa protein, đạm hay tinh bột. Đây chính là thời điểm cơ thể hấp thụ được năng lượng hiệu quả nhất. 

Ăn sau khi luyện tập ảnh 2
Ăn sau khi luyện tập

Đây chính là một trong những mấu chốt giúp bạn tăng cân tốt nhất. 

Tuy nhiên sau khi luyện tập, bạn không nên ăn ngay mà hãy nghỉ ngơi khoảng 30 phút. Sau đó có thể thoải mái dùng bữa.

Qua những điều trên thì không thể không thừa nhận chạy bộ là môn thể thao lý tưởng cho những ai khó tăng cân. Những bạn quá bận rộn thì đừng lo. Máy chạy bộ của Tập đoàn thể thao Elipsport sẽ giúp bạn điều này. Vừa tiết kiệm thời gian nhưng lại vừa có vóc dáng đẹp. Hãy thử trải nghiệm rồi bạn sẽ thấy bất ngờ với kết quả của mình.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

Website: https://elipsport.vn

Địa chỉ: 1A Hoàng Trọng Mậu, Phường Tân Hưng, Quận 7, Thành Phố Hồ Chí Minh

Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6854