Thực hiện nhiệm vụ bí ẩn, Mỹ đã triển khai máy bay không người lái Avenger tới Syria?

GD&TĐ - “Một cơ quan nào đó của chính phủ” đã tiến hành các chuyến bay làm nhiệm vụ ở Syria bằng chiếc Q-11 – một biến thể của máy bay không người lái General Atomics, còn được gọi với cái tên Predator C – hãng tin The Drive cho biết khi dẫn tuyên bố của nhà sản xuất máy bay này.  
Máy bay không người lái Predator
Máy bay không người lái Predator

“Chúng tôi biết thực tế là một số máy bay Avengers đang tiến hành bay bí mật phục vụ một cơ quan chính phủ nào đó và chúng đã được hoạt động ở Trung Đông, đặc biệt là Syria” – hãng tin trên cho hay.

Hãng tin The Drive suy đoán rằng Không lực hay một cơ quan nào đó của Mỹ, như CIA, có thể đang hoạt động những máy bay không người lái này ở Syria dưới một loạt “các chương trình bí mật”, những máy bay tàng hình này được cho là “rất phù hợp khi tiến hành các nhiệm vụ kín đáo và linh hoạt”

Khi được hỏi về thông tin rằng Mỹ đã sử dụng các máy bay tàng hình F-117 Nighthawk sắp ngừng hoạt động ở Syria, hãng tin trên cho rằng việc dùng Avenger có thể là một cách để thực hiện các nhiệm vụ trinh sát và tấn công vào các lãnh thổ thù địch, đặc biệt là những khu vực có nhiều hàng phòng không Syria.

Được giới thiệu năm 2009, máy bay General Atomics Avenger có tốc độ bay gần 650km/h và thời gian bay là 18 giờ. Máy bay này có thể mang hệ thống nhắm mục tiêu quang điện được trang bị radar khẩu độ tổng hợp Lynx, nó mang được nhiều loại súng, tên lửa trên khoang vũ khí bên trong và các điểm bên ngoài.

Máy bay không người lái Predator C

Theo Sputnik
Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.