Gà xào nấm ngon miễn chê
Nguyên liệu:
Nấm đùi gà to - 1 cái
Măng tây - 3 cọng
Thịt đùi gà - tùy thích
Ớt chuông - 1/2 quả
Gừng - 20 gr
Tỏi - 2 tép
Dầu hào - 30 gr
Đường, muối - gia vị
20ml nước tương; 15ml rượu nấu ăn; hạt tiêu - ướp thịt
Món gà xào nấm ngon miễn chê
Cách làm:
Bước 1:
Thịt gà mua về các bạn rửa sạch với nước để loại bỏ phần bẩn và cho gà bớt mùi hôi. Thịt gà sau khi rửa xong, các bạn để ráo nước rồi đem thái hạt lựu nhỏ miếng cho vừa mệng ăn. Sau đó, các bạn cho thịt gà vào bát to ướp với chút rượu nấu ăn, hạt tiêu cho đến khi ngấm vị. Các bạn ướp gia vị trong vòng 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị nhé!
Bước 2: Sơ chế các gia vị:
Nấm các bạn rửa sạch rồi thái nhỏ hình hạt lựu cho vừa ăn.
Ớt chuông các bạn cũng rửa sạch rồi cắt dọc, thái hạt lựu, bỏ hạt đi.
Măng tây các bạn cũng rửa sạch, để ráo nước rồi thái nhỏ.
Tỏi, gừng các bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi đem giã nát.
Bước 3:
Các bạn bắc một cái chảo lên bếp rồi cho chút dầu ăn vào. Khi dầu ăn sôi thì các bạn bỏ tỏi vào phi thơm đến khi vàng đều. Tiếp theo, các bạn bỏ thêm măng tây vào xào nhanh đến khi chín đều.
Bước 4:
Khi hỗn hợp trên chín đều thì các bạn cho thịt gà vào xào cùng đến khi thịt chín mềm, nhớ nếm thử trước khi cho gia vị vào bởi thịt gà không chín kỹ sẽ bị dai.
Bước 5:
Sau đó, các bạn cho các loại gia vị vào cho vừa miệng ăn: bỏ ớt chuông đã thái nhỏ, 2 muỗng dầu hào, 1/2 thìa muối vào chảo xào đều tay. Các bạn đun dưới ngọn lửa vừa để thịt gà kịp chín mà không bị cháy khét, khi chín thịt gà vẫn còn tươi và không bị bở.
Cuối cùng, các bạn tắt bếp rồi trình bày thịt gà xào nấm ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu cho thơm và trang trí với vài nhánh mùi.
Đậu chiên ngũ vị ngon hấp dẫn :
Đậu phụ 3 bìa
Trứng 2 quả
Bột ngũ vị hương 1 muỗng, muối
Bột ngô 65gr
Vụn bánh mì 75gr
Dầu thực vật
Món đậu chiên ngũ vị ngon hấp dẫn
Các bước thực hiện công thức món chay đậu chiên ngũ vị
Bước 1: Bạn đem cắt thành những miếng nhỏ với kích thước khoảng 2.5 cm
Bước 2: Đập trứng cho thêm một chút muối rồi sau đó bạn đem đánh tan
Bước 3: Trộn đều bột ngô và bột ngũ vị hương vào một bát khác nhé.
Bước 4: Lăn đều đậu qua bột ngô rồi sau đó bạn đem nhúng vào trứng cho trứng được bám đều cuối cùng sau đó bạn đem lăn qua bột bánh mì
Bước 5: Thả đậu đã lăn bột vào chảo dầu sôi sau đó bạn đem chiên cho đến khi vàng đều ra các mặt rồi sau đó bạn đem gắp ra đĩa
Bắp cải luộc chấm mắm trứng
Nguyên liệu:
Bắp cải nửa cây
Trứng gà 1 quả
Nước luộc gà (nếu có)
Nước mắn
Gừng
Gia vị: mì chính, bột canh, muối
Bắp cải luộc chấm mắm trứng ngon tuyệt
Cách làm:
- Bắp cải cắt miếng to vừa ăn, rửa sạch để ráo.
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch đập dập.
- Trứng rửa sạch, luộc chín, đem ngâm trong nước lạnh cho dễ bóc vỏ.
- Nước đun sôi sùng sục cùng với gừng đập dập thì cho rau bắp cải vào cùng chút muối để rau không bị vàng. Đảo rau để rau được chín đều cho chút mỳ chính hay hạt nêm vào để cho ngon.
- Tùy theo sở thích từng gia đình. Nếu có người già thì luộc rau chín mềm một chút khoẳng 15 phút, còn là vợ chồng trẻ thích ăn giòn thì luộc khoảng 10 phút thì tắt bếp vớt luôn rau ra đĩa trình bày.
- Pha mắn: cho xíu mỳ chính vào bát mắm có thể dùng chút nước đun sôi để nguội hay sử dụng luôn nước canh để làm tan mỳ chính, rót nước mắm vào bát. Cho trứng vào dầm lòng đỏ ra.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với những món ăn ngon tuyệt này nhé!