Thừa Thiên - Huế tổng kiểm tra an toàn PCCC chung cư mật độ người ở cao

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Thừa Thiên – Huế tổng kiểm tra an toàn về Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ các chung cư, dịch vụ thuê trọ có mật độ người ở cao.
Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế kiểm tra an toàn PCCC tại các cơ sở (Ảnh: T.H).
Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế kiểm tra an toàn PCCC tại các cơ sở (Ảnh: T.H).

Chiều 18/9, theo tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, vừa ban hành kế hoạch tổng rà soát, kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) đối với các cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao, chung cư, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao với các nội dung cụ thể sau.

Theo kế hoạch, những địa điểm được rà soát, kiểm tra là các cơ sở chung cư, cư xá, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao; các cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao trên địa bàn còn tồn tại, vi phạm về PCCC đang hoạt động.

Những cơ sở nào không đủ điều kiện về PCCC và CNCH, chưa được thẩm duyệt thiết kế, nghiệm thu về PCCC nhưng vẫn hoạt động sẽ bị tạm đình chỉ và đình chỉ hoạt động theo quy định.

Bên cạnh đó, còn bắt buộc các cơ sở phải khắc phục tất cả những tồn tại, vi phạm về PCCC và CNCH theo quy chuẩn, tiêu chuẩn kỹ thuật về PCCC tương ứng với thời điểm cơ sở đưa vào hoạt động.

Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế khống chế vụ cháy lớn tại nhà máy may ở huyện Phong Điền (Ảnh: A.K). ảnh 1
Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế khống chế vụ cháy lớn tại nhà máy may ở huyện Phong Điền (Ảnh: A.K).

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, việc thực hiện kế hoạch này nhằm phòng ngừa, giảm thiểu thiệt hại do cháy, nổ, sự cố, tai nạn xảy ra và không để xảy ra cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm chết người do nguyên nhân chủ quan.

Thời gian kiểm tra từ ngày 15/9 đến ngày 30/10/2023.