Thừa Thiên - Huế tăng cường kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho HS, SV

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa ban hành kế hoạch nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho HS, SV.
Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế tuyên truyền và hướng dẫn các HS Trường THCS Phú Bài, thị xã Hương Thủy thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy một cách an toàn nhanh chóng (Ảnh: UBND phường Phú Bài).
Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế tuyên truyền và hướng dẫn các HS Trường THCS Phú Bài, thị xã Hương Thủy thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy một cách an toàn nhanh chóng (Ảnh: UBND phường Phú Bài).

Ngày 15/9, tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết vừa ban hành Kế hoạch số 309/KH-UBND ngày 14/9 triển khai thực hiện Thông tư số 06/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn trang bị kiến thức, kỹ năng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) cho học sinh, sinh viên (HS, SV) trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh này.

Kế hoạch nhằm phòng ngừa, không để cháy, nổ xảy ra, đặc biệt quan tâm đến công tác đảm bảo an toàn tính mạng con người.

Một buổi tập huấn các kiến thức về bình chữa cháy cho học sinh tỉnh Thừa Thiên - Huế. ảnh 1

Một buổi tập huấn các kiến thức về bình chữa cháy cho học sinh tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Một số nội dung chính trong Kế hoạch này gồm tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ, hướng dẫn công tác đảm bảo an toàn về PCCC tại các nhà trường, cơ sở giáo dục.

Bên cạnh tổ chức cung cấp thông tin, tuyên truyền, triển khai thực hiện các kiến thức, kỹ năng về PCCC&CNCH cho HS, SV, Kế hoạch còn triển khai thực hiện công tác kiểm tra, rà soát PCCC và xây dựng, củng cố lực lượng, phương tiện PCCC&CNCH tại chỗ trong các cơ sở giáo dục.

Vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân, Hà Nội mới đây khiến 56 người chết và nhiều người bị thương, trong số đó có nhiều HS, SV đã gióng lên "hồi chuông" về việc cần thiết có những kỹ năng PCCC trong HS, SV (Ảnh: Đăng Chung). ảnh 2
Vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân, Hà Nội mới đây khiến 56 người chết và nhiều người bị thương, trong số đó có nhiều HS, SV đã gióng lên "hồi chuông" về việc cần thiết có những kỹ năng PCCC trong HS, SV (Ảnh: Đăng Chung).

Các cơ sở giáo dục có trách nhiệm tổ chức các hoạt động bổ trợ, diễn tập về PCCC&CNCH và lồng ghép nội dung PCCC&CNCH vào các hoạt động ngoại khóa, các tiết dạy chính khóa có nội dung phù hợp.

Ảnh minh họa ITN.

Chủ động nhập cuộc

GD&TĐ - Thực tế cho thấy, quá trình tổ chức dạy học môn Lịch sử trong Chương trình GDPT năm 2018, sửa đổi, bổ sung năm 2022 còn những khó khăn phải tháo gỡ.