Thừa Thiên Huế: “Phố Tây” được phép mở cửa trở lại

Thừa Thiên Huế: “Phố Tây” được phép mở cửa trở lại

Cụ thể, vào tối 15/5, phó chủ tịch UBND TP Huế, ông Trần Song cho biết UBND TP đã có văn bản cho phép khu phố đi bộ thuộc ba đoạn đường Chu Văn An - Phạm Ngũ Lão - Võ Thị Sáu hoạt động trở lại vào 3 tối cuối tuần sau thời gian dài đóng cửa vì dịch COVID-19.

“Phố Tây” ở Huế được hoạt động trở lại là một trong những việc làm cần thiết để phục hồi, kích cầu phát triển du lịch Huế. Bởi đây là nơi tập trung rất đông các nhà hàng, khách sạn, thu hút được đông đảo khách du lịch và được mệnh danh là “khu ăn chơi” ở TP này.

Ông Trần Song cũng cho biết, tuy được mở cửa trở lại nhưng việc kinh doanh vẫn tuân theo những quy định phòng chống dịch COVID-19 như cấm tụ tập trên 30 người, không tổ chức hoạt động biểu diễn nghệ thuật tập trung đông người…

Trước đó, với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 và việc phát hiện một ca nhiễm dịch tại một khách sạn trong khu phố này, vào ngày 14/3, UBND TP Huế đã ký quyết định ban hành công văn yêu cầu tạm dừng các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn thành phố.

Trao quà cho người khiếm thị hoàn cảnh khó khăn TP Long Xuyên và huyện Chợ Mới (An Giang).

An Giang: Trao tặng 200 phần quà cho người khiếm thị

GD&TĐ - Ngày 16/8, Liên đoàn Lao động TP Long Xuyên (An Giang) và Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Long Xuyên , An Giang ) phối hợp với Hội Người mù tỉnh An Giang tổ chức tặng 200 phần quà cho người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Long Xuyên và huyện Chợ Mới.
Ảnh minh họa.

Bạc Liêu: Học sinh tựu trường sớm nhất từ ngày 22/8

GD&TĐ - Thông tin từ UBND tỉnh Bạc Liêu, Chủ tịch tỉnh vừa có quyết định ban hành kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao không kiện?

GD&TĐ - Vào đợt cao điểm nóng của mùa hè năm nay, hãng taxi công nghệ Grab áp dụng thu thêm phụ phí nắng nóng tại các địa phương với mức 3.000 - 5.000 đồng tùy dịch vụ.