Thừa Thiên Huế: “Phố Tây” được phép mở cửa trở lại

Thừa Thiên Huế: “Phố Tây” được phép mở cửa trở lại

Cụ thể, vào tối 15/5, phó chủ tịch UBND TP Huế, ông Trần Song cho biết UBND TP đã có văn bản cho phép khu phố đi bộ thuộc ba đoạn đường Chu Văn An - Phạm Ngũ Lão - Võ Thị Sáu hoạt động trở lại vào 3 tối cuối tuần sau thời gian dài đóng cửa vì dịch COVID-19.

“Phố Tây” ở Huế được hoạt động trở lại là một trong những việc làm cần thiết để phục hồi, kích cầu phát triển du lịch Huế. Bởi đây là nơi tập trung rất đông các nhà hàng, khách sạn, thu hút được đông đảo khách du lịch và được mệnh danh là “khu ăn chơi” ở TP này.

Ông Trần Song cũng cho biết, tuy được mở cửa trở lại nhưng việc kinh doanh vẫn tuân theo những quy định phòng chống dịch COVID-19 như cấm tụ tập trên 30 người, không tổ chức hoạt động biểu diễn nghệ thuật tập trung đông người…

Trước đó, với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 và việc phát hiện một ca nhiễm dịch tại một khách sạn trong khu phố này, vào ngày 14/3, UBND TP Huế đã ký quyết định ban hành công văn yêu cầu tạm dừng các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn thành phố.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ