Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thừa Thiên - Huế: Đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

Khánh Đạt - 30/07/2020, 18:43 GMT+7 | Giáo dục
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương chỉ đạo tại buổi họp.Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương chỉ đạo tại buổi họp.

Chiều ngày 30/7, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã có buổi làm việc với các Sở, ban ngành về việc rà soát công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2020 trên địa bàn tỉnh, qua đó lên các phương án nhằm đảm bảo an toàn, tạo tâm lý thoải mái, yên tâm cho học sinh khi bước vào kỳ thi, nhất là trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Ông Nguyễn Tân, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cho biết, thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chuẩn bị kỹ các công đoạn cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020. 

Các công đoạn như lắp đặt camera an ninh tại các điểm thi, rà soát cơ sở vật chất, tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác tổ chức tại địa phương … đều được kiểm tra chặt chẽ.

Tại các điểm thi sẽ có nhân viên đo thân nhiệt, chuẩn bị nước sát khuẩn tại các phòng thi; yêu cầu cán bộ coi thi và học sinh mang khẩu trang trong suốt quá trình tham gia thi; trong phòng thi sắp đặt các bàn giãn tối đa, đảm bảo an toàn cho học sinh. 

Bố trí thêm phòng thi dự phòng, trong trường hợp thí sinh hay cán bộ coi thi có thân nhiệt cao thì sẽ đưa vào phòng này để cách ly tạm thời.

Bên cạnh đó, Thừa Thiên - Huế xin ý kiến Bộ Giáo dục và Đào tạo phương án tổ chức thi cho các em học sinh đang bị bệnh, cách ly tập trung, cách ly tại nhà nhằm đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh. 

Ngoài ra, các thí sinh đang thuộc diện cách ly phải có phương án tổ chức thi riêng cho các em tại các phòng thi dự phòng để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh trong kỳ thi.

Kết thúc buổi họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đề nghị các đơn vị phải tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. 

Đồng thời nhắn nhủ cho các thí sinh phải mang khẩu trang khi đi thi THPT năm 2020 cũng như yêu cầu phụ huynh thực hiện nghiêm túc giãn cách xã hội khi đưa đón các em.

Được biết, ở kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Thừa Thiên - Huế có 12.576 hồ sơ đăng ký dự thi, được bố trí tại 35 điểm thi với 554 phòng thi.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm